Gan heo xào kiểu này mềm ngon, không tanh, đủ “hạ gục” cả nhà

Gan heo rất thấm gia vị, mùa lạnh này ăn với cơm nóng không gì tuyệt bằng.

Gan heo xào kiểu này mềm ngon, không tanh, đủ “hạ gục” cả nhà - 1

Nguyên liệu:

- 1 miếng gan heo

- 1 miếng gừng

- 2 nhánh tỏi tây

- Gia vị: Nước tương, rượu nấu ăn, đường, muối, bột bắp.

Cách thực hiện:

Ngâm gan heo trong nước để loại bỏ tiết thừa.

Ngâm gan heo trong nước để loại bỏ tiết thừa.

Cắt gan heo thành miếng nhỏ hình tam giác. Cho 1g muối, 15g rượu nấu ăn, 5g bột bắp, ướp trong 10 phút.

Cắt gan heo thành miếng nhỏ hình tam giác. Cho 1g muối, 15g rượu nấu ăn, 5g bột bắp, ướp trong 10 phút.

Chần gan sơ qua nước nóng.

Chần gan sơ qua nước nóng.

Cắt tỏi tây thành từng khúc dài, chẻ đôi, để riêng. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi tây vào xào trước. Đổ 20g nước tương, 5g đường, 1g tiêu vào, đảo đều.

Cắt tỏi tây thành từng khúc dài, chẻ đôi, để riêng. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi tây vào xào trước. Đổ 20g nước tương, 5g đường, 1g tiêu vào, đảo đều.

Cho gan heo vào xào nhanh tay cho đến khi gan ngấm đều nước sốt. Pha một ít bột bắp với nước rồi đổ vào chảo, xào cho nước sốt đặc lại, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa.

Cho gan heo vào xào nhanh tay cho đến khi gan ngấm đều nước sốt. Pha một ít bột bắp với nước rồi đổ vào chảo, xào cho nước sốt đặc lại, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn heo om theo cách này ngon mê ly, cả nhà ăn mãi không muốn ngừng

Sườn heo chìm trong nước sốt sánh quyện, kết hợp với trứng và khoai tây chín mềm sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN