Đu đủ rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng với những thực phẩm này

Để tránh các vấn đề về tiêu hóa khi ăn đu đủ, tốt nhất bạn nên ăn riêng hoặc ăn chung với các loại trái cây và rau củ ít tinh bột và protein.

Theo NDTV, mặc dù đu đủ thường được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng chúng có thể gây hại cho chúng ta khi ăn cùng với một số loại thực phẩm khác. Điều này là do đu đủ có chứa các enzym có thể cản trở quá trình tiêu hóa một số loại thực phẩm, đặc biệt là protein.

Ví dụ, enzyme papain, được tìm thấy trong đu đủ, có thể cản trở quá trình tiêu hóa thịt và các sản phẩm từ sữa. Khi tiêu thụ cùng với những thực phẩm này, đu đủ có thể gây đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.

Tương tự, ăn đu đủ với các loại trái cây hoặc rau quả khác có nhiều tinh bột cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Điều này là do enzyme amylase, được tìm thấy trong đu đủ, có thể cản trở quá trình tiêu hóa carbohydrate.

Tránh tiêu thụ một lượng lớn đu đủ cùng một lúc, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ khó chịu về tiêu hóa.Ảnh: Shutterstock.

Tránh tiêu thụ một lượng lớn đu đủ cùng một lúc, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ khó chịu về tiêu hóa.Ảnh: Shutterstock.

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn cùng với đu đủ.

Dưa chuột

Ăn dưa chuột với đu đủ có thể gây chướng bụng, đầy hơi, co thắt dạ dày và tiêu chảy, vì dưa chuột được biết là có hàm lượng nước cao và cuối cùng dẫn đến lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Nho

Tiêu thụ nho với đu đủ có thể gây ra axit và khí vì nho có tính axit cao. Tính axit cao của nho khi kết hợp với đu đủ có thể dẫn đến axit và kích ứng dạ dày.

Các sản phẩm từ sữa

Ăn các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ hoặc sữa chua với đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và co thắt dạ dày. Đu đủ có chứa các enzym có thể làm rối loạn quá trình tiêu hóa các sản phẩm từ sữa này và gây khó chịu.

Đồ chiên rán

Không nên ăn đồ chiên rán như gà rán hay khoai tây chiên với đu đủ vì có thể gây kích ứng dạ dày. Đồ chiên rán chứa nhiều chất béo, khi kết hợp với đu đủ có thể gây khó tiêu, nóng bụng.

Cam quýt

Tiêu thụ trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh với đu đủ có thể tạo ra vị chua và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Đu đủ và trái cây có múi chứa hàm lượng vitamin C cao và có thể dẫn đến trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.

Cà chua

Ăn cà chua với đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa vì chúng có tính axit cao. Cà chua và đu đủ khi kết hợp với nhau có thể dẫn đến trào ngược axit và ợ chua.

Thức ăn cay

Tiêu thụ thực phẩm cay với đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như co thắt dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy. Thực phẩm cay được biết là gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khi kết hợp với đu đủ, chúng có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa, theo NDTV.

Nguồn: [Link nguồn]

Những đại kỵ khi ăn măng cụt, biết để tránh kẻo nhiễm độc đe dọa tính mạng

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN