Đi chợ mua tôm, đừng ham rẻ mua 4 loại này kẻo "tiền mất tật mang"

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tôm là thực phẩm thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chọn tôm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Dù nhìn giống nhau nhưng tôm có rất nhiều loại nên khi mua cần lựa chọn kĩ lưỡng. Nhiều người chỉ chọn những con to nhưng khi về nhà chế biến lại có mùi hôi, thối.

Vậy nên, chớ có mua 4 loại tôm này vừa tốn tiền lại hại sức khỏe.

1. Đừng mua những con tôm không cứng cáp

Tôm tươi dù được bảo quản trong nước hay đông lạnh đều có phần đầu và phần đuôi còn nguyên vẹn, khi cầm lên sẽ thấy tôm có độ cong nhất định.

Đi chợ mua tôm, đừng ham rẻ mua 4 loại này kẻo "tiền mất tật mang" - 1

Nếu tôm được đông lạnh sau khi đã chết hay bị hỏng, tôm sẽ không chắc chắn, phần đầu và đuôi lỏng lẻo, chỉ cần chạm nhẹ là có thể rụng rời.

2. Không mua tôm có đầu đen và thịt mềm

Tôm tươi sẽ có màu hơi đỏ và trong suốt. Nếu tôm đã chết lâu ngày đầu tôm sẽ có màu hơi đen và tím xám.

Đi chợ mua tôm, đừng ham rẻ mua 4 loại này kẻo "tiền mất tật mang" - 2

Ngoài ra, thịt tôm bị nhão và không có tính đàn hồi, không thể mua loại tôm này với giá rẻ.

3. Không mua tôm có mùi lạ

Đi chợ mua tôm, đừng ham rẻ mua 4 loại này kẻo "tiền mất tật mang" - 3

Tôm tươi có mùi tanh tự nhiên, nếu tôm đã chết sẽ có mùi hôi hoặc tanh bất thường.

5. Đừng mua tôm bất động trong nước

Bạn có thể mua tôm ở chợ hải sản, nếu mua tôm tươi nuôi trong nước hãy chọn những con còn sống.

Đi chợ mua tôm, đừng ham rẻ mua 4 loại này kẻo "tiền mất tật mang" - 4

Nếu tôm bất động trong nước, chứng tỏ tôm đã chết, vì vậy không nên mua.

Nguồn: http://danviet.vn/di-cho-mua-tom-dung-ham-re-mua-4-loai-nay-keo-tien-mat-tat-mang-50202118918573...

Đây là bộ phận bẩn nhất trên con tôm, đừng cố ăn kẻo hại thân

Tôm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nhưng khi ăn tốt nhất tránh xa bộ phận này.

Theo Yến Hải Đào (Theo aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung