Chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, xào rau gì cũng xanh ngon, trọn vị

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Rau là thực phẩm tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng dưới đây là cách xào rau được ngon, xanh rờn mà không bị mất chất.

Chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, xào rau gì cũng xanh ngon, trọn vị - 1

Không xào quá lâu

Rau là nguyên liệu nhanh chín vậy nên không nên xào quá lâu. Xào nhanh tay để rau không bị mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt không nên để lửa vừa và nhỏ, làm như vậy rau sẽ bị thâm, vàng, không xanh và mất ngon.

Chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, xào rau gì cũng xanh ngon, trọn vị - 2

Thêm dầu ăn vừa đủ

Thêm một lượng dầu ăn vừa đủ khi xào, rau sẽ xanh hơn và không bị vào chảo. Nhiều người cho rằng, thêm nhiều dầu vào rau sẽ bị ngấy nên thường cho rất ít dầu. Thực tế là không phải vậy, chỉ cần ước lượng vừa đủ món rau xào của bạn sẽ rất ngon và xanh.

Chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, xào rau gì cũng xanh ngon, trọn vị - 3

Nêm gia vị sau cùng

Rau đặc biệt rất hút nước nên hãy nêm gia vị cuối cùng để rau được vừa vị nhất.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người xào rau muống bị thâm đen, không giòn ngon là vì chưa biết mẹo này

Rau muống xào không chỉ là một món ăn có hương vị thơm ngon, giá thành rẻ mà lại còn đem đến nhiều lợi ích cho sức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN