Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Những món ngon này mang đậm chất thiên nhiên, núi rừng.

Gà nướng Bản Đôn

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 1

Để có những con gà nướng ngon, hợp lòng du khách, người dân Bản Đôn phải rất công phu nuôi chọn gà và có cách làm món riêng. Trước hết, giống gà phải là gà thả vườn chính hiệu. Đất ở Bản Đôn rộng, vườn thưa, gà nuôi ở đây được thả rông tự do, thức ăn chính của chúng là cỏ non, côn trùng và lúa rẫy.

Cá bống thác kho riềng

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 2

Món cá bống thác kho riềng là một món ăn có tính truyền thống của những đồng bào dân tộc tại Đắk Lắk. Loại cá này chỉ thích nghi với môi trường nước đổ từ cao xuống, mình bé và trắng, thân tròn săn chắc như ngón tay.

Lẩu rau rừng

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 3

Gọi là lẩu song lẩu rau rừng giống món canh hơn, với 10 loại lá rừng được chọn lọc nấu cùng tôm khô hoặc thịt các loại. Món lẩu rau rừng này được chế biến đầu tiên bởi những người dân tộc Ê đê khi phải đối diện với cuộc sống khó khăn.

Thịt nai

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 4

Thịt nai là món đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt là ở Đắk Lắk. Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non.

Lẩu cá lăng

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 5

Dòng Sêrêpôk hoang dã, bí ẩn và mãnh liệt đã được thiên nhiên ban tặng cho một loại cá quý đó là cá lăng rắn chắc, thịt thơm và là món ngon nổi tiếng. Cá Lăng có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với hương vị độc đáo mang đậm chất Tây Nguyên.

Bún đỏ

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 6

Sở dĩ món ăn có tên bún đỏ cũng bởi màu sắc đỏ đặc trưng của nước dùng. Một tô bún nóng hổi đầy ắp, trên mặt là gạch cua, trứng cút, một ít tóp mỡ.

Bánh canh cá dằm

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 7

Cái ngon của món bánh canh này không chỉ nằm ở thứ nước dùng ngọt, chua, cay ca, mà còn ở độ chất của những khúc cá thu mềm thơm, không có một chút xương nào. Đặc biệt, dù bạn có dầm nát miếng cá thu hòa lẫn cùng nước dùng thì bát bánh canh cũng không bao giờ bị tanh nồng.

Rau dầm tang

Đến Đắk Lắk nhất định phải thưởng thức những món ngon của lạ này - 8

Rau dầm tang trông khá nuột nà, mong manh, cọng rau giòn dễ gãy, lá như lá răm và cũng dễ bị bầm úa, tổn thương; bù lại, rau có vị ngọt bùi khó tả. Muốn ăn dầm tang phải nấu nhừ lên cùng nhiều loại thực phẩm như măng le, củ mài và nấm.

Một lần ghé Sapa - Lào Cai chớ quên những đặt sản này

Những ai có ý định ghé thăm Sapa một lần chắc chắn không nên bỏ qua những đặc sản nổi tiếng này.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Đặc sản 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung