“Dày mặt” đi ăn bún chửi

Quán bún chửi Ngô Sĩ Liên nổi tiếng với món bún lưỡi ngon và độ ngoa ngoắt hiếm thấy của bà chủ quán.

Những tín đồ sành ăn vặt ở Hà thành chắc hẳn không lạ lẫm với quán bún chửi trên phố Ngô Sĩ Liên, vốn nổi tiếng với món bún lưỡi ngon và độ ngoa ngoắt hiếm thấy của bà chủ quán.

Chỉ cần gõ cụm từ “bún chửi Ngô Sĩ Liên” và tìm kiếm trên Google sẽ ra được 18.300 kết quả (trong vòng 0,14 giây) là những bài viết về các quán ăn “đanh đá” ở Hà Nội, có “điểm danh” tới quán ăn này. Đây chỉ là một phép thử đơn giản cho thấy quán bún chửi này nức tiếng tới mức nào.

Ban đầu, quán bún chửi nằm lọt thỏm trong một một góc chợ Ngô Sĩ Liên. Tuy có diện tích khiêm tốn, lại hơi nhếch nhác nhưng quán luôn chật kín khách vào mỗi giờ ăn trưa. Hiện tại, quán đã được dời về một địa điểm khang trang, rộng rãi hơn, cũng ở ngay đầu cổng chợ.

Mặc dù có tấm biển quảng cáo khá to, đề danh mục các loại bún đặt trước cửa, nhưng thực chất quán ăn này không có tên. “Bún chửi” là “mỹ danh” do thực khách đặt cho quán bởi bà chủ được liệt vào hạng “thiên hạ đệ nhất chửi” ở Thủ đô.

“Dày mặt” đi ăn bún chửi - 1

Bà chủ quán nóng tính, thường xuyên to tiếng với nhân viên và khách hàng, nhưng quán bún vẫn rất đông khách

Quán có các loại bún lưỡi, sườn, móng giò, thịt heo chan canh xương nấu với dọc mùng và cà chua. Nổi tiếng nhất là món bún lưỡi.

Bà chủ quán luộc lưỡi rất “cao tay” nên giữ được sự giòn nhưng vẫn mềm và thơm. Tuy không có nét đột phá gì so với các quán ăn khác, nhưng có lẽ bún lưỡi ở đây “ghi điểm” cũng bởi cách luộc lưỡi mềm này.

Một bát bún đầy đặn, đậm đà với nước dùng, có thịt, lưỡi hay sườn đều được chặt miếng to, cắn ngập răng; “đính kèm” món nước chấm xì dầu tỏi, ớt rất đưa miệng, sẽ có giá 35.000 đồng, dĩ nhiên có "khuyến mãi" thêm vài câu chửi rất đanh của bà chủ.

“Dày mặt” đi ăn bún chửi - 2

Bún lưỡi là món đặc sản của quán bún này

Có lẽ, quán đông một phần vì khách “kết” những tô bún ngon đã thành thương hiệu. Một phần là vì tâm lý tò mò của khách lạ. Họ tìm đến để kiểm chứng thực hư tại sao một bà chủ quán chửi như hát mà lại không bị khách “tẩy chay”, thậm chí còn bán rất đắt hàng.

Mặc dù đã đổi địa điểm, nhưng dường như bún chửi Ngôi Sĩ Liên vẫn đang “bình mới rượu cũ”. Quán xá mới, nhưng bún vẫn ngon và độ chửi của bà chủ vẫn… thôi rồi. Nhiều thực khách tới đây vẫn tếu táo đùa rằng, muốn đi ăn bún chửi Ngô Sĩ Liên thì phải biết “dày mặt”.

"Bí kíp" ăn bún chửi không lo bị... chửi

Theo kinh nghiệm được nhiều thành viên chia sẻ trên các diễn đàn ẩm thực thì nếu đến quán bún chửi Ngô Sĩ Liên lần đầu tiên, bạn chỉ nên gọi món dứt khoát một lần.

Nếu hỏi han, thắc mắc, yêu cầu thêm hay giục giã vì phải chờ lâu… bạn sẽ lập tức được "tặng" ngay món "chửi khai vị" của bà chủ quán.

Thậm chí, thực khách cũng nên hạn chế nói chuyện trong khi ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (ihay)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN