Cuối tuần làm ngay món bánh nếp thơm mùi gừng khiến cả nhà xuýt xoa

Sự kiện: Sống khỏe

Món bánh đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến nên dù bạn có vụng về cỡ nào đi chăng nữa cũng có thể làm được.

Cuối tuần làm ngay món bánh nếp thơm mùi gừng khiến cả nhà xuýt xoa - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g bột nếp

- 85g nước ấm

- Đường nâu

- Nước cốt gừng

- Lạc rang chín giã dập, vừng rang chín.

Cuối tuần làm ngay món bánh nếp thơm mùi gừng khiến cả nhà xuýt xoa - 2

Cách làm bánh nếp vị gừng ấm áp

- Bước 1: Cho bột nếp vào bát rồi thêm nước nóng vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

- Bước 2: Ngắt từng miếng nhỏ bột rồi viên thành viên tròn nhỏ.

Cuối tuần làm ngay món bánh nếp thơm mùi gừng khiến cả nhà xuýt xoa - 3

- Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho những viên bột vào luộc cho đến khi chúng chín nổi lên trên mặt thì vớt ra tô nước lạnh sau đó cho ra đĩa.

- Bước 4: Lấy một ít đường nâu, nước ép gừng và nước lọc hòa đều rồi đổ vào chảo, đun sôi nước gừng đều cho đến khi nước hơi sánh lại là được.

Cuối tuần làm ngay món bánh nếp thơm mùi gừng khiến cả nhà xuýt xoa - 4

- Bước 5: Rắc đều lạc và vừng rang lên trên đĩa bánh, đổ nước gừng đường nâu vào rồi dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm bánh táo chiên cực ngon, ai ăn xong cũng hỏi công thức

Lớp vỏ ngoài của bánh giòn giòn, thơm mùi vừng trong khi đó bên trong lại mềm, ngọt thanh vị táo rất ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN