Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán

Thứ Năm, ngày 09/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.

Sự kiện:

Cách làm bánh

Nguyên liệu:

- 5 -7 trái chuối chín

- 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

- 40 ml nước cốt dừa

- 30 gr đường

- 1 chút muối

- 100 gr tinh bột bắp

Thực hiện:

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 1

Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 2

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 3

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 5

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - 6

Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon.

Dở khóc dở cười với chiếc bánh chuối đi đằng chuối, bột đi đằng bột

Nhìn chiếc bánh chuối cháy đen, bám dính vào thành chảo mà nhiều chị em không khỏi xuýt xoa tiếc nuối.

Theo An Chi (Dân Việt)

sự kiện Cách làm bánh