Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ

Thứ Bảy, ngày 13/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Món ăn này rất thích hợp cho các buổi tiệc, hoặc đơn giản là một bữa tối lãng mạn dành cho 2 người.

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 1

Nguyên liệu:

2 quả cam, 15g nước sốt mù tạt, 15g rượu nấu ăn, 15g nước tương, tiêu, muối, dầu ăn, 1 cây hương thảo.

Cách thực hiện:

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 2

Bỏ đầu và vỏ tôm.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 3

Dùng dao khứa lưng tôm để lấy chỉ đen ra.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 4

Cắt cam thành từng miếng nhỏ.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 6

Cho muối, tiêu, muối, nước tương, rượu nấu ăn, sốt mù tạt vàng, lá hương thảo, một ít tép cam, tôm, trộn đều, ướp trong 15 phút.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 7

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, đổ tôm đã ướp vào xào chín, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ và nước cam chảy ra là được.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 8

Dùng tăm xiên thành hình chiếc mũ, cho tôm vào miếng cam.

Cũng là từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cung-la-tu-tom-nhung-mon-an-nay-sang-chanh-het-nac-chi-phi-lai-cuc-re-d4...

Tôm xào mà thêm thứ lá ”thơm nức mũi” này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ tôm
Báo lỗi nội dung