Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít

Món này có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm, đậm đà, rất hấp dẫn, ăn cực đưa cơm.

Cốt lết heo kho tộ

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 1

Nguyên liệu: Thịt cốt lết heo, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn, hoa hồi, muối, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đen.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch miếng cốt lết để loại bỏ tiết và vết bẩn trên bề mặt. Sau đó, lau khô miếng thịt.

Bước 2: Đặt miếng thịt lên thớt và dùng búa đập cho miếng thịt chắc hơn, không chảy nước khi nấu.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 2

Bước 3: Cho gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào ướp thịt trong 15 phút.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 3

Bước 4: Lấy một cái đĩa, đổ tinh bột khô lên rồi nhúng miếng thịt vào sao cho phủ đều, lớp tinh bột này có thể giúp giữ ẩm. Sau đó, nhấc miếng thịt lên và loại bỏ phần bột thừa.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 4

Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, lượng dầu phải ngập miếng thịt. Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng lên và nóng khoảng 70% thì cho miếng thịt vào, sau khi chiên xong một mặt thì lật mặt còn lại.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 5

Bước 6: Chiên cốt lết đến khi săn lại rồi vớt ra để ráo dầu, để riêng dùng sau.

Bước 7: Để lại trong nồi một ít dầu nền, khi dầu nóng thì cho hành lá, gừng và hoa hồi vào xào cho thơm.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 6

Bước 8: Sau đó cho cốt lết đã chiên vào nồi, rồi thêm nước sôi vừa đủ. Để cốt lết có vị đậm đà hơn ta nêm thêm muối, đường phèn, nước tương nhạt cho vừa ăn, cuối cùng cho nước tương đen vào cho đậm màu.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 7

Bước 9: Vặn bếp ở lửa vừa để nước cốt trong nồi cạn dần.

Bước 10: Cuối cùng, khi nước súp sệt lại, bạn vặn lại ở lửa lớn 1 lúc rồi cho ra thưởng thức.

Món cốt lết heo kho tộ đã hoàn thành. Thịt có vị ngọt, tươi, thơm ngon, khi cắn vào ngập nước sốt, ăn rất đậm đà.

Mẹo nấu ăn:

Trước khi chiên thịt, chúng ta nên dùng dao hoặc búa đập nhẹ để thịt ngon hơn, nếu có gân thì nên cắt bỏ gân để khi chiên thịt không cong lên.

Nguồn: [Link nguồn]

Những lưu ý ”sống còn” khi ăn nấm, nhớ cho kỹ kẻo ngộ độc chết người

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN