Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng

Trời trở lạnh rồi, bạn có thể trổ tài vào bếp làm ngay món lẩu hải sản thịt bò đổi bữa cho cả nhà. Mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì không gì tuyệt vời hơn trong thời tiết này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống: 1 kg

Thịt bò phi lê 0,8kg

Cà chua: 3 quả

Đậu phụ

Tôm tươi: 0,7 kg

Mực: 0,5 kg

1 thìa nước cốt me

Rau muống, rau cải, rau cần, đậu bắp… Mỗi loại từ o,3 – 0,5kg

Hành tây 1 củ

Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn…

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 1

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống: Rửa sạch xương ống sau đó cho vào chần khoảng 1 phút với nước sôi. Chần xương xong, bạn đem xương đi rửa sạch rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước ninh được trong hơn.

Tôm: rửa sạch sau đó bỏ đất đen ở đầu, chỉ lưng và bụng; Bạn có thể bóc vỏ tôm hoặc giữ nguyên, chỉ cát bỏ râu.

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 2

Mực: Cắt bỏ túi mực, mắt mực sau đó làm sạch với chanh muối. Tiếp theo, bạn thái mực thành miếng vừa ăn.

Cá tươi: rửa sạch với chanh muối sau đó thái thành những lát mỏng.

Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô nước và đem thái thật mỏng.

Rau nhúng lẩu: Rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước. Hành tây cắt bỏ phần gốc và vỏ ngoài, cắt múi cau. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 3

Bước 2: Làm nước nhúng lẩu

Đập dập hành tỏi sau đó cho phi thơm vàng với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào cho lên màu. Cà chua nhừ, bạn cho phần nước cốt me vào đun đến khi hơi sệt lại.

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 4

Dùng muôi thủng vớt bỏ xương ống ra ngoài, chỉ giữ lại phần nước cốt. Sau đó bạn cho phần nước cà chua vừa xào vào nồi nước xương, nêm gia vị + sa tế cho vừa ăn rồi cho hành tây vào cùng.

Bước 3: Thưởng thức lẩu

Chắt phần nước lẩu ra nồi dùng để nhúng sau đó đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.

Bày phần tôm, mực, cá và phần rau nhúng lẩu ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất hợp vị.

Phần thịt bò cũng làm tương tự, ăn đến đâu thì nhúng thịt bò đến đó cho nóng hổi.

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 5

Rau ăn lẩu: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải cúc… Ngoài ra, để tránh bị đói khi ăn lẩu thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở… để ăn kèm.

Chấm lẩu với nước mắm ớt rất ngon miệng.

Công thức tuyệt vời giúp chuẩn bị nước lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng - 6

Ảnh: Thảo Lê

Ăn hải sản cần nhớ kỹ điều này để tránh bị ngộ độc

Để tránh bị ngộ độc, tử vong khi ăn hải sản PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh đặc biệt lưu ý mọi người cần khắc cốt khi tâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN