Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công

Sự kiện: Sống khỏe

Với công thức này đảm bảo chị em nào cũng muối thành công ngay từ lần đầu tiên.

Dưa cải chua giòn hầu như xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm của mọi gia đình Việt, không chỉ ăn không mà còn có thể kết hợp với thực phẩm cho ra nhiều món ngon. Nếu không yên tâm khi mua dưa cải muối sẵn về ăn, chị em có thể tự làm theo công thức sau, đảm bảo món dưa muối sẽ ngon giòn, chua ngấu không thua kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công - 1

Chọn dưa và phơi dưa

- Cải bẹ: 1,5 kg

- Muối: 75 g

- Đường 25 g (chị em chỉ cần nhớ tỉ lệ muối với đường là 3:1. Cứ 3 muối thì 1 đường là chuẩn. Chị em nên dùng đường vàng sẽ ngon và thơm hơn)

- Nước: 1,5 lít đun sôi để ấm

- Hành hoa cắt khúc; có thể thêm cà rốt tỉa hoa, hay củ cải trắng cho đẹp (cái này là tùy sở thích).

Cách làm: 

Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công - 2

Chọn cải có bẹ lớn, sau đó phơi nắng 1 ngày cho héo. Ánh mặt trời và gió sẽ làm dưa héo lại, khi muối ăn sẽ ngon hơn và không bị úng. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, rồi đặt rổ cạnh góc bếp, cho rau hơi héo từ từ.

Sau đó, rửa sạch cắt khúc khoảng 4-5 cm để ráo nước. Đun 1 nồi nước to để sôi rồi tắt bếp. Cho toàn bộ số rau cải bẹ đã rửa sạch vào trần thật nhanh rồi vớt ra để ráo.

Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công - 3

Đun nước muối dưa với tỷ lệ 3 muối, 1 đường

Đun 1,5 lít nước sôi hoà tan muối đường để còn ấm ấm.

Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công - 4

Khi cải ráo nước xếp vào lọ thuỷ tinh đã rửa sạch tráng nước sôi. Đổ nước ấm đã pha muối đường vào. Nén chặt dưa cho toàn bộ dưa ngập trong nước (chị em có thể mua vài dóng mía chẻ ra để cài bên trên càng ngon) để gần bếp hoặc phơi trong nắng nhẹ (không nắng gắt) 2-3 hôm là được ăn. Khi dưa đã chua cất vào tủ lạnh ăn dần.

Công thức chuẩn muối dưa cải bẹ giòn vàng, chua ngon, ngấu, đảm bảo 100% thành công - 5

Dưa cải sau khi muối có màu vàng óng tự nhiên

Dưa cải chua không những được thưởng thức như một món ăn riêng mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong tiết trời nắng nóng, ăn canh dưa nấu sườn, hay món cá chép om dưa chua hay cải chua xào thịt ba chỉ đều ngon.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/cong-thuc-chuan-muoi-dua-cai-be-gion-vang-chua-ngon-ngau-dam-bao-100-th...

Thực hư việc phụ nữ ”đến tháng” muối dưa, cà sẽ bị khú

Quan niệm của dân gian cho rằng, phụ nữ muối dưa cà trong những ngày “đèn đỏ” dễ bị khú, váng.

Chia sẻ
Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung