Chị em khoe mâm cúng rằm tháng 7 cực tươm tất

Rằm tháng 7 là một lễ lớn, đó cũng là lý do vì sao dịp này chị em tất bật chuẩn bị mâm cỗ rất tươm tất và hoành tráng hơn.

Vì là một bà mẹ bỉm sữa với 2 con nhỏ nên chị Lê Lan Anh chọn thực đơn các món đơn giản, nhanh gọn để cúng rằm tháng 7. Hầu như các món đều do chị tự tay làm, không quá tốn nhiều thời gian. Thực đơn nhà chị gồm có gà luộc, nem cua bể, tôm hấp nước dừa, súp lơ và cà rốt luộc, xôi cốm hạt sen, già lụa, miến gà.

Vì là một bà mẹ bỉm sữa với 2 con nhỏ nên chị Lê Lan Anh chọn thực đơn các món đơn giản, nhanh gọn để cúng rằm tháng 7. Hầu như các món đều do chị tự tay làm, không quá tốn nhiều thời gian. Thực đơn nhà chị gồm có gà luộc, nem cua bể, tôm hấp nước dừa, súp lơ và cà rốt luộc, xôi cốm hạt sen, già lụa, miến gà.

Năm nay chị Tạ Thùy Chang chọn cúng rằm vào ngày 7/7 âm lịch, đúng vào lễ Thất tịch, không phải vì mong cầu thoát ế mà vì chị sắp xếp được thời gian để chuẩn bị tươm tất nhất có thể. Mâm cúng là chị là cỗ chay, chị tự tay làm tất tần tật, từ đi chợ, sắm sửa đến nấu nướng sắp xếp từng món, bận rộn cả ngày mới xong nhưng thành quả khiến chị vô cùng hài lòng. Các món chay không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.

Năm nay chị Tạ Thùy Chang chọn cúng rằm vào ngày 7/7 âm lịch, đúng vào lễ Thất tịch, không phải vì mong cầu thoát ế mà vì chị sắp xếp được thời gian để chuẩn bị tươm tất nhất có thể. Mâm cúng là chị là cỗ chay, chị tự tay làm tất tần tật, từ đi chợ, sắm sửa đến nấu nướng sắp xếp từng món, bận rộn cả ngày mới xong nhưng thành quả khiến chị vô cùng hài lòng. Các món chay không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.

Chị Trần Nha Trang rất coi trọng các ngày rằm nên mâm cúng rằm tháng 7 năm nay được chị chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Các món ăn chị nấu đều rất ngon và dễ làm, thực đơn quen thuộc với mọi nhà.

Chị Trần Nha Trang rất coi trọng các ngày rằm nên mâm cúng rằm tháng 7 năm nay được chị chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Các món ăn chị nấu đều rất ngon và dễ làm, thực đơn quen thuộc với mọi nhà.

Chị Nguyễn Hoa đã cất công dành ra 6 tiếng đứng bếp để làm ra mâm chay 13 món hấp dẫn này. Với mâm lễ nàychị dành thời gian 2 tiếng cho đi chợ, 6 tiếng cho việc sơ chế và nấu nướng bầy biện. Tất cả mâm chay này trừ phần hoa quả tính riêng chị bỏ ra chưa đến 500 nghìn đồng cho toàn bộ nguyên liệu.

Chị Nguyễn Hoa đã cất công dành ra 6 tiếng đứng bếp để làm ra mâm chay 13 món hấp dẫn này. Với mâm lễ nàychị dành thời gian 2 tiếng cho đi chợ, 6 tiếng cho việc sơ chế và nấu nướng bầy biện. Tất cả mâm chay này trừ phần hoa quả tính riêng chị bỏ ra chưa đến 500 nghìn đồng cho toàn bộ nguyên liệu.

Đỗ Mai Liên tin rằng, mâm cỗ rằm tháng 7 chay hay mặn đều được, tùy vào đối tượng thờ cúng là ai, niềm tin, phong tục và cả hoàn cảnh, điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Điều quan trọng nhất là sự thành tâm, còn cúng những món gì không quá quan trọng.

Đỗ Mai Liên tin rằng, mâm cỗ rằm tháng 7 chay hay mặn đều được, tùy vào đối tượng thờ cúng là ai, niềm tin, phong tục và cả hoàn cảnh, điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Điều quan trọng nhất là sự thành tâm, còn cúng những món gì không quá quan trọng.

Chị Nga Bily cho biết trước đây chị chưa bao giờ nấu cúng mâm cỗ, tất cả đều do bố mẹ làm. Tuy nhiên, sau khi lấy chồng ở riêng, chị cũng tất bật chuẩn bị một mâm cúng nhỏ cho gia đình, không quá cầu kỳ để dâng lên các cụ. Chị hy vọng gia đình mình và mọi người có 1 mùa Vu Lan đủ đầy, hạnh phúc.

Chị Nga Bily cho biết trước đây chị chưa bao giờ nấu cúng mâm cỗ, tất cả đều do bố mẹ làm. Tuy nhiên, sau khi lấy chồng ở riêng, chị cũng tất bật chuẩn bị một mâm cúng nhỏ cho gia đình, không quá cầu kỳ để dâng lên các cụ. Chị hy vọng gia đình mình và mọi người có 1 mùa Vu Lan đủ đầy, hạnh phúc.

Chị Vĩnh Quyên cho biết mâm cúng rằm tháng 7 năm nay nhà chị chuẩn bị không quá cầu kỳ, chỉ là những sản vật của mùa thu Hà Nội, những món ăn truyền thống do chị tự tay nấu nướng dâng lên bày tỏ lòng biết ơn thần linh và tổ tiên đã phù hộ độ trì cho cả nhà được mạnh khỏe, bình an.

Chị Vĩnh Quyên cho biết mâm cúng rằm tháng 7 năm nay nhà chị chuẩn bị không quá cầu kỳ, chỉ là những sản vật của mùa thu Hà Nội, những món ăn truyền thống do chị tự tay nấu nướng dâng lên bày tỏ lòng biết ơn thần linh và tổ tiên đã phù hộ độ trì cho cả nhà được mạnh khỏe, bình an.

Nguồn: [Link nguồn]

3 lưu ý giúp các gia đình cúng Rằm tháng 7 âm lịch đúng quy trình, đón bình an

Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương có 3 lưu ý giúp người dân cúng Rằm tháng 7 âm lịch đúng quy trình, đón bình an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN