Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát của nước dừa tươi, giòn dai của rau câu. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hot nhất mùa hè năm nay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch màu xanh: 600ml nước, 100gr đường, 1/2 gói bột thạch rau câu dẻo, 1 gói nhỏ hoa đậu biếc khô để tạo màu xanh hoặc bạn có thể làm màu khác đều được.

Phần chè vải: Vải tươi, nước dừa tươi.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Làm phần thạch, trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 chiếc bát.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 3

- Cho hoa đậu biếc khô vào bát và thêm khoảng 50ml nước sôi và khuấy đều, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước cốt. Phần nước dừa tươi đem cất tủ lạnh khi ăn mới lấy ra.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 4

- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó vừa khuấy vừa đổ từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào cùng, nấu vài phút cho hỗn hợp rau câu trong lại sau đó mời chắt phần nước hoa đậu biếc vào cùng, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi trở lại là tắt bếp.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 5

- Đổ rau câu ra khuôn để cho nguội hẳn sau đó đem cất tủ lạnh 2 tiếng, lấy rau câu ra và cắt thành những khúc vuông vừa nhỏ.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 6

- Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc mũi kéo, lách xung quanh và nhẹ nhàng lấy hạt vải ra, bạn nên khéo léo để quả vải còn nguyên vẹn sẽ đẹp hơn.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 7

- Tiếp theo bạn lấy viên rau câu cho vào những quả vải đã được lấy hạt, tiếp tục làm như vậy cho tới khi nguyên liệu đủ sử dụng là được.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 8

- Sau cùng bạn xếp những quả vải bọc rau câu vào bát rồi rót nước dừa tươi vào cùng và thưởng thức, nếu thích bạn có thể cho thêm rau câu vào bát chè ăn kèm.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay - 9

Chè bơ vừa ngon vừa mát lại đẹp lung linh thế này quá hợp cho một ngày đầy nắng như hôm nay

Được thưởng thức món chè bơ mềm mịn, xanh mướt béo ngậy tan trong miệng, ăn kèm với nước cốt dừa sữa mát lạnh,...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang