Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát

Ngày trời nóng, được thưởng thức bát chè nếp cẩm khoai môn vừa ngon vừa dẻo, thêm chút đá lạnh thì quá tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr gạo nếp cẩm, vo sạch để ráo nước

- 100gr gạo nếp, vo sạch để ráo nước

- 1/2 củ khoai môn, gọt vỏ thái hạt lựu to rửa sạch

- 160gr đường

- 1800ml nước

- 1/2 lon nước cốt dừa

- 1 xíu muối, 1 bó lá dứa, 1/2 thìa bột năng, 1 thìa đường

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ NẾP CẨM KHOAI MÔN

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi thì thêm nếp cẩm và nếp trắng, lá dứa vào nồi khuấy đều, đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi nếp chín.

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 2

Bước 2: Khoai môn cho vào tô sứ rồi cho vào lò vi sóng quay 5 phút sau đó lấy ra.

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 3

Bước 3: Khi nếp đã chín bạn cho khoai môn vào nồi chè nấu tiếp đến khi khoai môn chín thì cho đường vào đảo đều đun sôi trở lại, nếm xem độ ngọt như ý thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nước cốt dừa, 2 thìa đường, 150ml nước, 1 ít lá dứa vào nồi đun xôi sau đó hòa bột năng với xíu nước rồi chế từ từ vào nồi chè khuấy đều xem độ đặc như ý đun xôi trở lại thì tắt bếp.

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 4

Bước 5: Múc chè nếp cẩm khoai môn ra bát và chan nước cốt dừa lên rồi thưởng thức, dùng nóng hay lạnh đều ngon tuyệt.

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 5

Chè nếp cẩm khoai môn dẻo ngon, thơm mát - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè nếp cẩm khoai môn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Giang (Khám phá)
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN