Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt

Tiết trời mua thu dịu mát, được thưởng thức ly chè cốm vò dẻo thơm, thanh ngọt thì ngon hết sảy.

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 1

Ly chè cốm vò dẻo thơm, hấp dẫn vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr đậu xanh không vỏ

- 200gr cốm dẹp

- 2-3 thìa bột năng

- 1 lít nước

- Đường phèn hoặc đường cát

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 2

Nguyên liệu làm chè cốm vò

Hướng dẫn cách làm:

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 3

- Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm, đổ đậu ra cho ráo nước rồi sả nước cho sạch sau đó cho đậu vào xửng hấp tới khi hạt đậu chín mềm tơi là tắt bếp.

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 4

- Bước 2: Đậu đã chín thì cho vào cối giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn đều được.

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 5

- Bước 3: Cho cốm vào bát to hoặc 1 cái khay rộng, múc từng thìa đậu xanh đã giã nhuyễn vào, dùng tay vò hoặc xoa đều khắp các hạt cốm để cốm bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài.

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 6

- Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều, nấu cho nước đường sôi lên. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi nước đường, vừa chế vừa khuấy đều để nồi chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho sôi lên là tắt bếp, độ ngọt của chè bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình mình, để cho nồi chè nguội.

Chè cốm vò dẻo thơm cho ngày thu dịu ngọt - 7

- Bước 5: Múc chè ra bát hoặc ly sau đó múc cốm vò cho vào, khi ăn bạn trộn đều nguyên liệu, rắc thêm 1 chút dừa bào sợi cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức.

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm

Cách làm chè bưởi không quá phức tạp, chỉ cần làm tốt khâu xử lý cùi bưởi, mọi khâu khác chỉ là chuyện nhỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN