Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 02:35 AM (GMT+7)

Một tô cháo nghêu nóng hổi, cay nồng vị gừng, ớt, tiêu thật hấp dẫn, nhất là khi trời mưa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

- 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
- ½ chén gạo
- 200 gram nấm rơm
- 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 1

Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 2

Gừng xắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá xắt nhỏ.

Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 3

Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 4



Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 5

Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 6

Nấm rơm cũng xào chín.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 7

Đổ nước luộc nghêu vào xoong, múc cháo đặc vào xoong nước luộc nghêu, quậy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng xắt sợi vào nấu chung.

Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng - 8

Múc cháo ra tô, bên trên để hành tây, hành lá, vài lát ớt, rắc tiêu và dùng nóng.

Theo Thuy205 (Bếp gia đình)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang