Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Món chân gà trộn thính vừa thơm lại có chút lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10-15 cái chân gà

- Thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua)

- Rau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...

- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN THÍNH

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

Bước 2: Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 1

Bước 3: Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 2

Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 3

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 4

Nước mắm chua ngọt ăn kèm chân gà

Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai - 5

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà trộn thính hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Duyên (Khám Phá)
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN