Chả bò chiên nấm ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Chả bò giòn ngọt kèm với nước sốt sền sệt cực kỳ đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt bò nạc

- 100g bánh mì

- 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ

- 1 quả trứng

- 1 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

- 200ml nước dùng thịt bò

- 1 củ hành tây lớn, xắt lát mỏng

- 100g nấm

- 3 muỗng canh bột bắp

- 3 muỗng canh nước

Cách làm chả bò chiên nấm:

- Xay nhuyễn thịt bò, giã vụn bánh mì, đập trứng ra bát đánh bông.

Chả bò chiên nấm ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt - 1

- Trộn thịt bò xay, vụn bánh mì, hành băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu đen trong một bát. Nặn hỗn hợp thành 4 miếng chả, có độ dày khoảng 1,5cm.

- Chiên chả trong chảo lớn với ngọn lửa vừa cho đến khi vàng trên cả hai mặt trong khoảng 10 phút.

Chả bò chiên nấm ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt - 2

- Thêm nước dùng, hành tây và nấm vào chảo; đun sôi. Giảm nhiệt độ xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa để chắc chắn rằng chả không còn bị sống ở giữa.

- Vớt chả ra đĩa và giữ ấm.

Chả bò chiên nấm ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt - 3

- Trộn bột bắp và nước trong một bát nhỏ; khuấy vào hỗn hợp nước dùng, hành tây và nấm còn trong chảo để làm nước sốt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại thành nước sốt.

- Tưới nước sốt lên chả bò.

Chả bò chiên nấm ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt - 4

Chúc các bạn thành công với món chả bò chiên nấm! 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Như Nguyệt ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN