Cách nấu nước lẩu cực ngon cho gia đình tụ họp ngày Tết

Tết đến xuân về, lẩu là món ăn luôn được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn để quây quần bên nhau. Và đây chính là công thức nấu nước lẩu cực ngon, không gây ngán cho gia đình của bạn.

Với món lẩu, nhiều người sẽ thấy phiền phức khi nấu ở nhà. Nhưng thực ra, nếu nắm rõ công thức thì món ăn này không hề khó, thậm chí còn rất dễ thực hiện. Cùng khám phá công thức này ngay bây giờ để có thể nấu một bữa thật ngon cho gia đình bạn nhé!

Cách nấu nước lẩu cực ngon cho gia đình tụ họp ngày Tết - 1

Chuẩn bị: 6 miếng sườn, 1 cây măng, muối, bột ngọt, 6 nấm đông cô, 2 lát gừng, 1 túi nấm enoki, bò viên, bánh gạo phô mai, 2 cây xà lách, rau bina, miến Longkou, đậu lên men, một chút dầu mè, 1 thìa nước cốt gà.

Cách làm:

Măng bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng

Măng bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng

Làm sạch sườn và ngâm nửa tiếng

Làm sạch sườn và ngâm nửa tiếng

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho các lát măng vào, chần qua nước. Lưu ý là phải chần măng trước để hết vị hăng, nếu không rất dễ bị “cay” cổ họng.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho các lát măng vào, chần qua nước. Lưu ý là phải chần măng trước để hết vị hăng, nếu không rất dễ bị “cay” cổ họng.

Rửa sạch nấm đông cô và cắt thành từng lát mỏng

Rửa sạch nấm đông cô và cắt thành từng lát mỏng

Cho sườn vào nồi ninh, thêm lát gừng, lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh, đun sôi.

Cho sườn vào nồi ninh, thêm lát gừng, lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh, đun sôi.

Làm sạch sườn rồi cho vào nồi ninh lần nữa

Làm sạch sườn rồi cho vào nồi ninh lần nữa

Cho măng đã sơ chế ở trên vào nồi sườn, thêm lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh. Sau khi luộc chuyển sang chức năng nấu chậm, đợi sườn chín mềm.

Cho măng đã sơ chế ở trên vào nồi sườn, thêm lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh. Sau khi luộc chuyển sang chức năng nấu chậm, đợi sườn chín mềm.

Thêm vào nồi các lát nấm đông cô, nấu cho đến khi nấm mềm, thêm muối và đun lửa nhỏ. Cuối cùng thêm vào bột ngọt.

Thêm vào nồi các lát nấm đông cô, nấu cho đến khi nấm mềm, thêm muối và đun lửa nhỏ. Cuối cùng thêm vào bột ngọt.

Sau đó là chuẩn bị nước chấm. Bạn có thể chọn đậu lên men, nước cốt gà, dầu mè, một chút bột canh rồi trộn đều.

Sau đó là chuẩn bị nước chấm. Bạn có thể chọn đậu lên men, nước cốt gà, dầu mè, một chút bột canh rồi trộn đều.

Nước lẩu và nước chấm đã xong. Giờ thêm các loại thịt cùng thực phẩm bạn yêu thức vào và thưởng thức thôi nào!

Nước lẩu và nước chấm đã xong. Giờ thêm các loại thịt cùng thực phẩm bạn yêu thức vào và thưởng thức thôi nào!

Cách nấu nước lẩu cực ngon cho gia đình tụ họp ngày Tết - 12

Bạn cũng có thể thêm khoai tây, các loại rau khác tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Nước chấm cũng có thể thay đổi thành bơ đâu phộng, sốt tỏi, sốt nấm… để tạo hương vị độc đáo hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyệt chiêu chinh phục mọi món lẩu, nước dùng trong vắt, đậm đà, ngon ”bá cháy”

Để nấu món lẩu ngon nhất định bạn phải nắm chắc những bí quyết này, đảm bảo cả nhà đều thích mê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khiết Anh (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN