Cách muối dưa chua vàng giòn, không bị khú, người vụng mấy cũng làm được
Muối dưa không khó, nhưng để dưa ngon, không bị khú hay nổi váng thì cần áp dụng các bước sau.
Chuẩn bị:
- Dưa cải bẹ
- Hành lá, hành củ, ớt
- Đường, muối
- Nước đun sôi để nguội
- Hũ thủy tinh hoặc sứ.
Cách làm:
Rau cải mang đi phơi nắng nửa ngày đến khi héo là được.
Rửa sạch rau với nước muối, để ráo nước. Muối cùng hành củ, hành lá, ớt cho có màu đẹp và thơm.
Cách pha nước muối dưa: 1 lít nước đun sôi để nguội + 40g muối + 2/3 muỗng canh đường. Xếp rau cải bẹ và hành, ớt vào hũ rồi đổ ngập phần nước đã chuẩn bị. Đậy chặt nắp, để chỗ thoáng mát. Sau khi dưa vàng, có độ chua vừa ngon thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.
Dưa chua ăn cùng cơm nóng và các món mặn giúp giải ngán rất tốt. Ngoài ăn trực tiếp, có thể chế biến thành các món kho, nấu canh,... cũng rất tốn cơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Kim Hồng ([Tên nguồn])