Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh

Chỉ cần vài lát bánh mì kẹp với pate gan gà là đã có ngay một bữa ăn nhẹ chống đói hoặc chống ngán trong những ngày Tết rồi.

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 1

Ảnh: Americastestkitchen

Nguyên liệu

- 2 lạng gan gà tươi

- 2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 170gr bơ thực vật

- Hạt tiêu đen

- Hạt nhục đậu khấu

- Muối

Cách thực hiện

 Gan gà rửa sạch, đặt bơ ở nhiệt độ phòng

 Gan gà rửa sạch, đặt bơ ở nhiệt độ phòng

Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo xào cùng với 2 muỗng bơ đến khi thấy có màu vàng

Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo xào cùng với 2 muỗng bơ đến khi thấy có màu vàng

Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo xào cùng hành tây trong 10 phút rồi để sang một bên

Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo xào cùng hành tây trong 10 phút rồi để sang một bên

Tiếp tục cho gan gà vào chảo, đảo đều, không nên nấu quá chín sẽ khiến gan trở nên dai. Sau đó, nêm muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu vào trộn đều và hạ lửa nhỏ

Tiếp tục cho gan gà vào chảo, đảo đều, không nên nấu quá chín sẽ khiến gan trở nên dai. Sau đó, nêm muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu vào trộn đều và hạ lửa nhỏ

 Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào máu xay cùng với lượng bơ còn lại. Lúc này nếu thấy pate nhạt có thể thêm muối

 Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào máu xay cùng với lượng bơ còn lại. Lúc này nếu thấy pate nhạt có thể thêm muối

Cuối cùng, cho pate vào bát, bọc lại và để trong tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể ăn được

Cuối cùng, cho pate vào bát, bọc lại và để trong tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể ăn được

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 8

Pate gà thường được ăn cùng với bánh mì, bánh quy mặn, có thể được dọn ra trước món chính hoặc là món ăn vặt chống đói. Ảnh: Allrecipes

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 9

Ảnh: Magicskillet

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món chả giò chay giòn ngon bất bại, thành công ngay lần đầu tiên

Chả giò chay là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn dịp Tết, đặc biệt là trong ngày cúng chay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Enjoyyourcooking) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN