Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh

Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:00 AM (GMT+7)

Chỉ cần vài lát bánh mì kẹp với pate gan gà là đã có ngay một bữa ăn nhẹ chống đói hoặc chống ngán trong những ngày Tết rồi.

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 1

Ảnh: Americastestkitchen

Nguyên liệu

- 2 lạng gan gà tươi

- 2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 170gr bơ thực vật

- Hạt tiêu đen

- Hạt nhục đậu khấu

- Muối

Cách thực hiện

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 2

 Gan gà rửa sạch, đặt bơ ở nhiệt độ phòng

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 3

Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo xào cùng với 2 muỗng bơ đến khi thấy có màu vàng

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 4

Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo xào cùng hành tây trong 10 phút rồi để sang một bên

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 5

Tiếp tục cho gan gà vào chảo, đảo đều, không nên nấu quá chín sẽ khiến gan trở nên dai. Sau đó, nêm muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu vào trộn đều và hạ lửa nhỏ

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 6

 Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào máu xay cùng với lượng bơ còn lại. Lúc này nếu thấy pate nhạt có thể thêm muối

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 7

Cuối cùng, cho pate vào bát, bọc lại và để trong tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể ăn được

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 8

Pate gà thường được ăn cùng với bánh mì, bánh quy mặn, có thể được dọn ra trước món chính hoặc là món ăn vặt chống đói. Ảnh: Allrecipes

Cách làm pate gan gà đơn giản, ngày Tết nên có một hũ "sơ cua" trong tủ lạnh - 9

Ảnh: Magicskillet

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-pate-gan-ga-don-gian-ngay-le-tet-nen-co-mot-hu-34so-cua34-trong...

Cách làm món chả giò chay giòn ngon bất bại, thành công ngay lần đầu tiên

Chả giò chay là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn dịp Tết, đặc biệt là trong ngày cúng chay.

Theo Phan Hằng (Theo Enjoyyourcooking) (Báo GT)
sự kiện Mở cửa thấy Tết
Báo lỗi nội dung