Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt

Cách chế biến món ăn này đơn giản, hương vị lại ngon, mọi người có thể thử cho ngày Tết.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 1

Nguyên liệu: 500 gam thịt thăn, một nắm nhỏ mọc nhĩ, 1 củ cà rốt, gừng, tỏi, hành củ, nước tương nhạt, giấm trắng, đường hoặc mật ong nguyên chất, bột ngô, muối ăn, dầu thực vật.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 3

Cách làm:

Bước 1: Ngâm mọc nhĩ trong nước lạnh tầm 2 tiếng đồng hồ rồi vớt ra rửa sạch. Cà rốt, gừng, hành củ, tỏi rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 4

Bước 2: Cắt mọc nhĩ, cà rốt và gừng thành sợi, hành củ và tỏi băm nhỏ.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 5

Bước 3: Cắt thịt lợn sống thành các dải mỏng, càng đều càng tốt. Thịt mua về nên là thịt thăn để món ăn ngon hơn.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 6

Bước 4: Rửa sạch thịt lợn, sau đó vắt kiệt nước, cho bột bắp vào, thêm một lượng tương nhạt và muối thích hợp, cuối cùng thêm một ít dầu ăn vào và trộn đều.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 7

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 8

Bước 5. Sau đó làm nước sốt. Đổ giấm trắng vào bát rồi cho đường trắng hoặc mật ong nguyên chất vào. Sau đó thêm một lượng nước tương nhạt thích hợp để dùng sau.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 9

Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì đổ thịt lợn đã ướp vào, rồi thêm tương ớt vào đảo cùng.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 10

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 11

Bước 7: Cho gừng, tỏi, cà rốt, mọc nhĩ vào đảo một lúc đến khi thịt chín. Cuối cùng, đổ nước sốt đã điều chỉnh vào nồi và xào đều.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 12

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 13

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 14

Bước 8: Sau khi nấu khoảng 5 phút, rắc hành củ đã băm nhỏ lên trên trước khi lấy ra khỏi chảo là món thịt lợn xé sợi đơn giản này đã hoàn thành, chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon.

Cách làm món thịt lợn thái sợi, bày mâm ngày Tết cực thơm ngon, đẹp mắt - 15

Mẹo nấu ăn:

1. Các gia vị trong nước sốt được thêm vào phù hợp theo khẩu vị riêng

2. Mọc nhĩ phải ngâm trước với nước lạnh để không tốn thời gian chờ

3. Lấy dầu ăn trộn vào thịt để thịt lợn không bị dính chảo khi nấu

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-mon-thit-lon-thai-soi-bay-mam-ngay-tet-cuc-thom-ngon-dep-mat-d5...

Cách làm gà nướng ngũ vị, da giòn vàng ươm, rất đáng đồng tiền bát gạo

Gà nướng làm theo cách này rất thơm và thấm gia vị, rất thích hợp để gia đình tổ chức những buổi tiệc cuối năm.

Chia sẻ
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) (Báo GT)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung