Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà và tuổi thơ của không ít người.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 1

Nguyên liệu

- 250gr lạc rang

- 250gr đường

Cách thực hiện

Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.

Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.

Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.

Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.

 Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.

 Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.

Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.

Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.

 Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.

 Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.

Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.

Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách tự làm loại nước uống là ”thần dược” cho hệ tiêu hóa

Thức uống này gồm những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có giá thành rẻ và rất dễ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN