Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 01:00 AM (GMT+7)

Mặc dù kẹo lạc có thể không sánh bằng nhiều loại kẹo đắt tiền, nhưng hương vị của nó gợi về nỗi nhớ quê nhà và tuổi thơ của không ít người.

Sự kiện:

Món ngon ngày Tết

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 1

Nguyên liệu

- 250gr lạc rang

- 250gr đường

Cách thực hiện

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 2

Chà xát lạc rang sẵn đến khi bóc vỏ hoàn toàn.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 3

Cho đường vào chảo chống dính, không dùng dầu, đun từ từ cho đường tan hết, khuấy đều.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 4

 Đun sôi siro cho đến khi thấy chuyển sang màu hổ phách, hoặc siro nhỏ thành giọt đông cứng trong nước là được.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 6

Cho lạc vào, trộn nhanh và đều rồi tắt lửa.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 7

 Nhanh chóng cho hỗn hợp này vào một tấm thớt sạch, dùng cây lăn bột cán đều trên mặt phẳng, có thể phết một ít dầu lên tấm thớt để tránh kẹo lạc dính vào.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 8

Khi kẹo lạc chưa quá nguội, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và để nguội hoàn toàn. Kẹo lạc lúc này giòn, cứng, khó cắt và dễ vỡ.

Cách làm loại kẹo lạc dân dã đãi khách dịp Tết chỉ với đúng 2 nguyên liệu rẻ tiền - 9

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-loai-keo-lac-dan-da-dai-khach-dip-tet-chi-voi-dung-2-nguyen-lie...

Cách tự làm loại nước uống là ”thần dược” cho hệ tiêu hóa

Thức uống này gồm những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có giá thành rẻ và rất dễ làm.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)

sự kiện Món ngon ngày Tết