Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hương vị cay nồng của món lẩu kim chi này thật quá thích hợp cho một buổi chiều se se lạnh.

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa - 1

Ngày lạnh được thưởng thức món lẩu kim chi cay nồng thì thật hết ý

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người)

-Kim chi cải thảo: 150-200gr

-Thịt lợn: 200gr

-Đậu hũ

-Nấm hương

-Nấm kim châm

-Lá hẹ

-Giá đỗ

-Hành lá

-Hành tây: ½ củ

-Tỏi: vài tép

-Gừng: vài lát

-Nước dùng gà: 500ml

-Bún, mì ăn kèm

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa - 2

Nguyên liệu làm lẩu kim chi thịt heo

Cách thực hiện:

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa - 3

-Cắt kim chi, thịt bò thành những miếng nhỏ khoảng 4cm, nấm kim châm, giá đỗ, lá hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ, nấm hương cắt tỉa trang trí hình bông hoa.

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa - 4

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa - 5

-Cho dầu vào nồi, phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ nước dùng gà vào. Nước sôi thì cho hành tây, kim chi, nêm lại gia vị vừa ăn, nếu thích cay có thể cho thêm ớt. Khi dùng thì mới cho thịt, rau, mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

Tự làm lẩu Tứ Xuyên cay nồng, ngon tuyệt xì xụp ngày cuối tuần

Không cần lặn lội đâu xa, ngay tại nhà bạn vẫn có thể tự tay chế biến lẩu Tứ Xuyên cay nồng, chuẩn vị chiêu đãi...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng () (Dân Việt)
sự kiện Món lẩu ngon
Báo lỗi nội dung