Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Cà pháo dầm có hương vị đậm đà, giòn tan lại có chút cay thơm của các nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ PHÁO DẦM

Bước 1: Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 2

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 3

Bước 2: Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh. Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 4

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 5

Bước 3: Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều.  Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 6

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 7

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 8

Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà pháo dầm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN