Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp, ai ăn cũng tấm tắc khen

Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vị ngon của cá và tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm ngày hè.

Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp, ai ăn cũng tấm tắc khen - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá vược

- 20g gừng

- 20g hành lá

- 10g ớt đỏ

- 10g rượu nấu ăn

-15g nước mắm

- Một ít muối, nước cốt chanh

Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp, ai ăn cũng tấm tắc khen - 2

Cách làm cá hấp cực ngon

- Bước 1: Gốc hành và gừng thái sợi, ớt, chanh thái lát.

- Bước 2: Cá sơ chế sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt thành nhiều lát dày khoảng 1cm nhưng không đứt rời ở phần bụng cá. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối và nước cốt chanh vào.

- Bước 3: Đổ rượu nấu ăn cùng hành gừng trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp thì lấy ra xếp vào đĩa tạo hình quạt, đặt phần đuôi cá phía dưới đầu cá.

Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp, ai ăn cũng tấm tắc khen - 3

- Bước 4: Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, xếp ớt và đổ đều nước mắm lên trên. Thêm chút hành lá và đổ một ít dầu nóng vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cá hấp không tanh, cá chiên không nát nhờ vào những bí quyết này

Nhiều người thích ăn cá nhưng không biết cách chế biến khiến món ăn vẫn còn mùi tanh hoặc miếng cá không còn nguyên vẹn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN