Bữa cơm thơm ngon với cá rô kho riềng

Lớp thịt cá tỏa mùi riềng thơm phức, mềm và ngọt hòa lẫn vị cay nhẹ.

Lớp thịt cá tỏa mùi riềng thơm phức, mềm và ngọt hòa lẫn vị cay nhẹ, thưởng thức cùng cơm trắng dẻo thơm rất ngon miệng.

Cách làm cá rô kho giềng

Nguyên liệu:

Cá rô: 300gr

1 củ riềng, 1 gói gia vị cá kho riềng, 1 trái ớt sừng, hành lá, tóp mỡ, dầu ăn

Cách làm:

Cá rô làm sạch, chà sạch vớ muối cho hết nhớt, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào thau nhỏ, ướp cá với 1 gói gia vị cá kho riềng, để cá khoảng 15 phút cho thấm.

Riềng rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng. Chọn nồi đất cỡ vừa, lần lượt sắp một lớp riềng, một lớp cá và một lớp riềng lên trên cùng. Nêm vào nồi cá 2 muỗng canh dầu ăn (hoặc tóp mỡ), ½ chén nước lọc.

Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa lớn cho cá sôi lên sau đó vặn lửa vừa và đun cá liu riu khoảng 45 phút đến khi nước cá sánh lại, tỏa mùi thơm, tắt bếp. Hành lá rửa sạch, xắt lát. Múc cá ra đĩa, trang trí hành lá, ớt xắt. Dùng nóng với cơm trắng.

Canh cá đối nấu riêu

Tô canh nóng hổi, vị chua của cà xen lẫn nước dùng ngọt và thoảng mùi thơm của rau thì là thật hấp dẫn trên bàn ăn.

Cá rô phi kho đơn giản lạ miệng

Nguyên liệu :

Cá đối: 300gr

4 trái cà chua, rau thì là, 1 gói gia vị hoàn chỉnh canh riêu cá, hành lá, ớt trái, dầu ăn, nước lọc, cơm trắng (ăn kèm)

Cách làm:

Cá đối làm sạch, rửa sạch, để ráo, xắt làm hai. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Rau thì là bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Đun nóng chảo vớt ít dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, để riêng. Đun nóng nồi, cho đàu hành lá vào phi thơm, sau đó cho 1 trái cà chua vào xào cho có màu vàng, nêm ít gia vị hoàn chỉnh canh riêu cá.

Cho cá đã chiên sơ vào nồi và thêm 4 chén nước lọc, đun sôi. Sau đó cho phần cà chua còn lại vào, nêm phần gia vị hoàn chỉnh canh riêu cá còn lại và cho phần rau thì là vào cuối cùng, tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN