Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bò xào khoai tây kích thích vị giác

Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 03:00 AM (GMT+7)

Vị ngọt của thịt bò và sự giòn tan của khoai tây rán tạo nên món ăn cực hấp dẫn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vị ngọt của thịt bò và sự giòn tan của khoai tây rán khi kết hợp sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài?

Bò xào khoai tây kích thích vị giác - 1

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200gr

2 củ khoai tây, 1 quả cà chua, 1 quả ớt chuông xanh, 3 nhánh tỏi, muối, tiêu, hạt nêm, đường

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Ướp thịt bò với ¼ muỗng cà phê muối, tiêu, tỏi băm. Đảo đều và để ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Thái ớt chuông thành các miếng dài theo chiều dọc của quả ớt, dày khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, để ráo bớt nước.

Khoai tây chiên hai lửa cho giòn rồi vớt ra đĩa. Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào chảo. Chú ý không nên đảo mà dàn thịt trên mặt chảo để thịt khô hơi xém cạnh, bật lửa to. Khi thịt đã đủ săn, vớt phần thịt ra, trút thịt lại vào bát nước ướp. Thưởng thức khi còn nóng.

Độc đáo cơm nị

Cơm nị là món ăn truyền thống của người Chăm, Châu Giang, An Giang. Người ta thường nấu cơm nị bằng gạo nấu với sữa, thêm nho khô để tăng khẩu vị.

Bò xào khoai tây kích thích vị giác - 2

Nguyên liệu:

Gạo: 200gr
Tôm: 300gr
Nước cốt dừa: 150ml
Bơ mặn: 50gr
Lá tía tô, bột nghệ, 1 con mực, 3 nụ đinh hương, 3 tai hoa hồi, 1 miếng quế bằng ngón tay trỏ, 1 hũ cà ri dầu, gia vị

Cách làm:

Gạo vo sạch và để ráo khoảng 2 tiếng. Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ đôi lấy chỉ lưng. Mực xắt miếng vừa ăn. Hành tím bằm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, thái sợi. Phi thơm ½ chỗ hành băm rồi đổ mực và tôm vào xào chín, trút ra tô để riêng.

Đun chảy 50gr bơ, cho chỗ hành tím còn lại vào đảo đều, thêm hoa hồi, đinh hương và quế. Cho tiếp gạo vào xào cùng. Rắc 2 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, cà ri dầu vào, đảo đều.

Khi thấy các hạt gạo đã được trộn đều gia vị và có màu vàng đều đổ gạo vào nồi, thêm nước và nấu chín. Khi cơm gần chín, bạn cho nước cốt dừa vào. Đảo cơm thật đều, nấu tiếp đến khi chín. Khi ăn, bạn rắc thêm tía tô lên và ăn kèm với tôm mực xào.

Theo Bếp gia đình
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang