Bộ phận của con bò ít người chọn mua, đem làm nộm giòn sần sật ai cũng mê

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Nộm sách bò rau củ giòn sật, hài hòa vị chua ngọt sẽ là món ăn cực hấp dẫn trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Bộ phận của con bò ít người chọn mua, đem làm nộm giòn sần sật ai cũng mê - 1

Nguyên liệu:

- Sách bò

- Hoa chuối

- Cà rốt

- Rau má

- Rau thơm

- Khế chua

- Xoài giòn

- Lạc rang

- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách làm

Sách bò mua về rửa sạch cùng muối, rượu và chanh để khử mùi, sau đó để ráo.

Sách bò mua về rửa sạch cùng muối, rượu và chanh để khử mùi, sau đó để ráo.

Đun sôi nồi nước có cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ hành khô đập dập và 1 nhánh gừng nhỏ. Sau đó cho sách bò vào luộc trong vòng 12 phút. Luộc xong vớt ra ngâm vào chậu nước đá lạnh để giữ độ giòn.

Đun sôi nồi nước có cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ hành khô đập dập và 1 nhánh gừng nhỏ. Sau đó cho sách bò vào luộc trong vòng 12 phút. Luộc xong vớt ra ngâm vào chậu nước đá lạnh để giữ độ giòn.

 Cà rốt bào sợi, xoài giòn thái nhỏ, hoa chuối rửa sạch, khế chua thái lát ngâm vào nước đá lạnh. Nước đá lạnh  pha thêm 1 thìa canh đường và 2 thìa canh dấm nếp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

 Cà rốt bào sợi, xoài giòn thái nhỏ, hoa chuối rửa sạch, khế chua thái lát ngâm vào nước đá lạnh. Nước đá lạnh  pha thêm 1 thìa canh đường và 2 thìa canh dấm nếp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Sách bò thái lát vừa ăn.

Sách bò thái lát vừa ăn.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước.

Cho các nguyên liệu vào âu và trộn đều.

Cho các nguyên liệu vào âu và trộn đều.

Tiếp theo cho lạc rang giã nhỏ cùng nước trộn nộm vào và đảo thêm 1 lần nữa. Ướp trong vòng 10-15 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức!

Tiếp theo cho lạc rang giã nhỏ cùng nước trộn nộm vào và đảo thêm 1 lần nữa. Ướp trong vòng 10-15 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức!

Nguồn: [Link nguồn]

Nộm mực khô su hào thêm các gia vị khác chắc chắn sẽ là "ngôi sao" trong mâm cơm mùa hè của gia đình bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Thị Thùy Linh ([Tên nguồn])
Các món nộm, gỏi ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN