Nộm mực khô su hào, món nhậu ngon không cưỡng nổi

Nộm mực khô su hào thêm các gia vị khác chắc chắn sẽ là "ngôi sao" trong mâm cơm mùa hè của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 5 con mực khô nhỏ

- 3 củ su hào

- 50 gram măng sợi khô

- 1 củ cà rốt

- 2 củ hành khô

- Rau thơm, mùi tàu, rau mùi, kinh giới

- Lạc rang

- Xốt trộn nộm: Tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm.

Cách làm:

Mực khô nướng chín, giã dập cho mực mềm, xé sợi. Măng khô ngâm nước qua đêm, rồi luộc bỏ 2 nước, vắt khô, xé sợi. Phi thơm hành khô rồi cho măng vào xào chín.

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi càng nhỏ càng tốt.

Ngâm su hào vào nước muối loãng, vắt khô kiệt nước. 

Mực khô xé sợi, su hào, cà rốt lần lượt cho vào tô lớn, măng xào chín đợi nguội rồi cho vào trộn đều. Xốt trộn nộm: Xay nhỏ tỏi, ớt rồi lần lượt cho đường, nước cốt chanh và nước mắm, trộn đều.

Mực khô xé sợi, su hào, cà rốt lần lượt cho vào tô lớn, măng xào chín đợi nguội rồi cho vào trộn đều. Xốt trộn nộm: Xay nhỏ tỏi, ớt rồi lần lượt cho đường, nước cốt chanh và nước mắm, trộn đều.

Trộn đều xốt trộn nộm cùng các nguyên liệu, thêm rau thơm thái nhỏ.

Trộn đều xốt trộn nộm cùng các nguyên liệu, thêm rau thơm thái nhỏ.

Cuối cùng rắc chút lạc rang vào và thưởng thức.

Cuối cùng rắc chút lạc rang vào và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Linh ([Tên nguồn])
Các món nộm, gỏi ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN