Bí quyết làm món thịt ngan nấu đông chuẩn vị cho mâm cỗ Tết tròn đầy

Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có món thịt ngan nấu đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình.

Món thịt ngan nấu đông vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt.

Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy.

Món thịt nấu đông sẽ là một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết. Thông thường, thịt nấu đông dùng nguyên liệu là thịt lợn, bạn có thể đổi vị bằng thịt ngan. 

Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có món thịt ngan nấu đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình:

Bí quyết làm món thịt ngan nấu đông chuẩn vị cho mâm cỗ Tết tròn đầy - 1

Nguyên liệu làm thịt ngan nấu đông

- 1/2 con ngan lọc thịt và bỏ bớt 1 phần da (1,5kg thịt ngan đã lọc) 

- 0,5kg thịt chân giò 

- 2 lạng bì lợn làm sạch 

- 1 lạng cả mộc nhĩ + nấu hương 

- Hạt tiêu, nước mắm, muối   

Bí quyết làm món thịt ngan nấu đông chuẩn vị cho mâm cỗ Tết tròn đầy - 2

Cách làm thịt ngan nấu đông

 - Thịt ngan lọc thịt thái miếng vừa ăn, không to quá, bỏ bớt da nếu không muốn ăn béo.

-  Thịt chân giò thái vừa miếng. Bì lợn làm sạch luộc qua và thái vuông. 

-  Nấm hương, mộc nhĩ ngâm và thái.

-  Một vài lát hoa cà rốt cho đẹp, vài củ hành tím.

- Cho thịt ngan và thịt chân giò vào ướp cùng mắm, muối, hạt tiêu tầm 1-2 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó phi hành xào hỗn hợp thịt cho săn lại và cho nước vào đun nhỏ lửa liu riu cho thịt mềm.

Bí quyết làm món thịt ngan nấu đông chuẩn vị cho mâm cỗ Tết tròn đầy - 3

- Chuẩn bị 1 nồi khác ninh bì lợn cho thật mềm và tiết ra hết chất nhờn của bì. Nếu muốn ăn bì bạn cho vào cùng thịt ngan còn không muốn ăn có thể lấy nước bỏ phần bì cũng được. Có thể cho bì mềm vào xay nhuyễn rồi cho vào nồi thịt ngan. 

- Ngan và thịt ninh tầm 1 tiếng thịt gần mềm đạt thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào và nêm lại, đun thêm tầm 15 phút là được. 

Bí quyết làm món thịt ngan nấu đông chuẩn vị cho mâm cỗ Tết tròn đầy - 4

- Đổ thịt ra các bát hoặc hộp vừa 1 bữa ăn, đặt nhẹ nhàng bông hoa dưới đáy trước khi cho hỗn hợp thịt lên, để tầm 12 tiếng là thịt đông lại. 

- Sau đó cho ngăn mát bảo quản. Phần trên cùng sẽ có lớp mỡ nếu mọi người không thích ăn béo thì dùng thìa hớt ra.   

Chúc các bạn thành công với món thịt ngan nấu đông!

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Thị Thúy An thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết nấu xôi gấc dẻo thơm, lên màu đỏ đẹp mang may mắn cho ngày Tết

Trong mâm cỗ ngày Tết mọi người thường đồ xôi gấc để dâng lên ông bà tổ tiên, cầu mong cho gia đình sẽ có một năm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Thị Thúy An ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN