Bí quyết làm bánh su kem thơm ngon, mềm ngọt cho bé

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh su kem được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài nhỏ xinh, hương vị thơm ngon, béo ngậy, đặc biệt trẻ nhỏ.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, cách làm bánh su kem cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên lại cần độ chính xác về tỉ lệ nguyên liệu cũng như một số lưu ý khi làm bánh su kem.

Vỏ bánh su kem

Vỏ bánh su kem

Nguyên liệu làm bánh su kem: 

Phần vỏ bánh su:

- 140g bột mỳ

- 80g bơ lạt

- 10g đường, ít muối, vanila

- 240ml nước

- 4 quả trứng gà

Phần nhân custard:

- 4 lòng đỏ

- 50g đường

- 25g bột bắp

- 220ml sữa tươi không đường

- 150ml whipping cream

- Vanila hoặc vị khác

Rót kem vào từng miếng bánh

Rót kem vào từng miếng bánh

Cách làm bánh su kem: 

Phần vỏ bánh su kem: 

- Cho vào nồi 240ml nướng + 80g bơ lạt + 10g đường + ít muối đun cho sôi và tan hết bơ lạt.

- Rây 140g bột mỳ vào hỗn hợp vừa sôi này, trộn đều cho bột chín và không bị óc trâu. Không tắt bếp mà chỉ hạ nhỏ lửa và trộn đến khi nào bột ráo lại là được.

- Tắt bếp và để bột nguội mà tay bắt được không bị nóng.

- Cho trứng gà vào từ từ. Cho từng quả và đánh đều bằng phới hoặc máy đánh trứng (nên dùng máy đánh trứng vì rất mỏi tay)

- Đến khi nào bột đạt được đổ dẻo chảy là bột đã đạt.

- Cho bột vào túi bắt kem và có sẵn chui bánh. Bắt bánh su tròn hoặc dài tuỳ theo các bạn.

- Làm nóng lò 180 độ /5 phút.

- Nướng 180 độ / 18 phút.

- Sau nướng xong nên để bánh trong lò tầm 5 phút mới đem bánh ra, đem ra liền bánh sẽ bị xẹp.

Bí quyết làm bánh su kem thơm ngon, mềm ngọt cho bé - 3

Phần nhân custard của bánh su kem:

- 4 lòng đỏ trứng gà + 50g đường +25g bột bắp đánh đều hỗn hợp.

- Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường +150ml whipping cream, đun ấm hỗn hợp này.

- Cho hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, quậy đều cho tan hết. Dùng rây rây sạch phần cặn chưa tan.

- Đun hỗn hợp sau khi ray với lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ và đánh đều bằng phới. Hỗn hợp sệt lại và dẻo thì tắt bếp.

- Để hỗn hợp hơi nguội cho vanila hoặc vị trà xanh, ca cao tuỳ ý.

- Cho kem custard vào túi bắt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ bánh chín.

- Vỏ bánh chín sẽ cho phần nhân vào. Để tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được. Bánh có thể để ăn dần trong 2-3 ngày.

Chúc các bạn thành công với món bánh su kem thơm ngon!

Chúc các bạn thành công với món bánh su kem thơm ngon!

*Món ăn và hình ảnh bánh su kem do bếp Henry Tom thực hiện. 

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm bánh giò siêu ngon, chuẩn vị cho bữa sáng mùa đông

Bánh giò nóng là món ăn rất quen thuộc, thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp cho bữa sáng của mọi gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Henry Tom ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN