Cách làm bánh giò siêu ngon, chuẩn vị cho bữa sáng mùa đông

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh giò nóng là món ăn rất quen thuộc, thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp cho bữa sáng của mọi gia đình.

Miếng bánh giò nóng hổi, có sự mềm mịn của bột bánh, vị ngậy ngậy của nhân thịt, mộc nhĩ hoà quyện, là lựa chọn thích hợp cho buổi sáng mùa đông trời lạnh. Cách làm bánh giò rất đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Nhân thịt mộc nhĩ, nấm hương thơm ngon

Nhân thịt mộc nhĩ, nấm hương thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh giò: 

*Phần vỏ bánh

- 200 gr bột tẻ

- 50 gr bột năng

- 25 gr bột bắp

- 1,5- 2 lít nước xương.

- 2 thìa canh dầu ăn

- 2 thìa canh bột nêm

1 thìa cà phê muối .

Chuẩn bị lá gói bánh.

Chuẩn bị lá gói bánh.

* Phần nhân

- 400 gr thịt nạc vai xay nhỏ

- 50 gr mộc nhĩ

- 20 gr nấm hương

- 1 củ hành tây to

- 2 củ hành tím

- Hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu .

Lưu ý chọn loại nylong dùng được khi hấp

Lưu ý chọn loại nylong dùng được khi hấp

Cách làm bánh giò:

Bước 1: Trộn tất cả phần bột vào cái tô lớn rồi hòa nước xương ,quấy đều tan bột rồi bọc màng nylong thực phẩm để ủ bột trong 3 tiếng .

Bước 2:Trong khi chờ bột thì xào nhân

- Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn cùng với hành tím phi thơm rồi cho hành tây vào đảo săn vàng cho thịt vào xào rồi nêm hạt nêm, muối, sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, nước mắm. Tất cả xào đều cho thấm mắm muối vừa theo khẩu vị của mọi người.

Thành phẩm bánh giò dậy mùi thơm

Thành phẩm bánh giò dậy mùi thơm

Bước 3: Đun một nồi nướng sôi để trần lá chuối để khi gối bánh dễ dàng hơn. Rửa sạch rồi lau khô lá chuối.

Bước 4: Bột sau khi để 3 tiếng khuấy tan đều rồi cho lên bếp để lửa vừa rồi nấu cho bột quánh dẻo vừa như cháo (lưu ý đảo đều tay không bột dễ bị vón cục)

Bước 5: Xếp lá theo hình phễu để dễ gói hơn

- Sau khi bột nấu xong chờ nguội từ 5-10 phút( lưu ý không để bột nguội quá) .

Bánh giò mềm mịn

Bánh giò mềm mịn

Bước 6: Bắt đầu gói bánh, cho 1 muỗng bột vào trước rồi cho nhân vào giữa tiếp tục đổ bột lên trên.

- Bánh gói to, nhỏ tùy ý mọi người cho bột và nhân nhiều hay ít. Gói bánh lần lượt cho hết bột.

Bánh giò ăn kèm chả rất ngon

Bánh giò ăn kèm chả rất ngon

Bước 7: Cuối cùng đem hấp bánh với lửa vừa từ 25- 30 phút .

Bánh giò ăn kèm với chả mỡ, giò bò rất ngon. Chúc các bạn thành công !

* Món ăn và ảnh món bánh giò do bếp Chu Huyền Trâm thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội ăn gì ngày rét đậm: Ủ ấm chiếc bụng đói với đĩa bánh cuốn tráng liền cực “cuốn”

Hà Nội đang bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa Đông năm nay. Cái lạnh khiến con người nao lòng, thôi thúc vị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Chu Huyền Trâm ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN