Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Với một số loại rau quả nếu chỉ rửa bằng nước thông thường hay muối loãng thì cũng không thể sạch hoàn toàn, chị em cho thêm 1 thìa bột này xem, đảm bảo rau, củ, quả sạch bong kin kít.

Trước khi nấu rau củ hay ăn trái cây, chị em thường sơ chế thật sạch. Theo cách thông thường là rửa nhiều lần với nước và bước cuối cùng là ngâm với nước muối loãng. Tuy nhiên, với một số loại rau củ quả thì như vậy vẫn chưa đủ, nếu muốn các loại rau quả này sạch bong thì chị em hãy cho thêm 1 thìa bột mì vào, đảm bảo rau, quả sẽ sạch hoàn toàn.

Dưới đây là các loại rau quả có thể dùng bột mì để làm sạch.

Nho

Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối - 1

Nho mua về, bạn đem bỏ những quả thối hoặc dập nát. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống trên quả. Nên nhớ không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách, khi rửa phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Đổ nho vào chậu rồi thêm một chút bột mì. Bột mì sẽ giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.

Sau đó thêm nước, chị em lưu ý mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho, ngâm nho trong nước có bột mì 3-5 phút. Lúc này, bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Sau khi ngâm, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại với nước sạch. Bước cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

Lưu ý, nho sau khi rửa chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Súp lơ

Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối - 2

Ngâm súp lơ cùng nước pha chút bột mì sẽ giúp lọc sạch chất bẩn

Súp lơ xanh rất khó rửa vì có nhiều khe, kẽ. Thông thường những chỗ này chứa nhiều bụi bẩn, ký sinh trùng bám. Nếu chỉ rửa trực tiếp với nước sẽ rất khó sạch. Đặc biệt, không thể hết được dư lượng thuốc trừ sâu.

Chuyên gia đã mách cách rửa súp lơ xanh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả làm sạch hoàn toàn. 

Đầu tiên, dùng tay bẻ từng nhánh của súp lơ xanh ra sau đó cho vào một chậu nhỏ. Nhiều chị em thường dùng dao cắt súp lơ nhưng điều này khiến súp lơ dễ bị vụn ra thành nhiều miếng nhỏ, nấu sẽ không ngon. Đầu bếp mách nên dùng tay bẻ từng nhánh sẽ hợp lý hơn.

Sau đó, thêm nước vào nồi nhỏ cùng chút muối, khuấy tan. Cho súp lơ vào ngâm trong nước lạnh 15 phút rồi rửa lại bằng nước.

Tiếp tục, thêm một ít bột mì vào súp lơ xanh. Sau đó thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều, nhẹ nhàng cọ rửa súp lơ cẩn thận, sau đó rửa lại bằng nước. Bột mì sẽ giúp làm sạch những thứ bẩn trong khe, kẽ của súp lơ xanh.

Nấm

Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối - 3

Nấm đông cô hay nấm kim châm và một số loại nấm quen thuộc mà chúng ta hay ăn thoạt nhìn tưởng rất sạch sẽ. Do vậy, nhiều chị em chủ quan chỉ rửa nấm bằng nước lạnh. Tuy nhiên, bụi bẩn, vi khuẩn... thường bám vào mũ nấm, các khe nứt của nấm. Nhất là nấm kim châm nhỏ, mọc dày, không rửa kỹ rất bẩn.

Cách rửa nấm hiệu quả sẽ là dùng bột mì. Bột mì có tác dụng hút các tạp chất bên trong nấm. Cụ thể, cho nấm vào chậu nước, thêm bột mì vào, sau đó rửa bằng tay trong 5 phút để các bụi bẩn, tạp chất bám bên trong nấm được loại bỏ.

Sau 5 phút, thay nước và tiếp tục rửa. Rửa lại với nước vài lần nấm sẽ sạch sẽ.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/khong-the-ngo-rua-rau-qua-bang-loai-bot-lam-banh-nay-con-sach-hon-ca-mu...

Không phải lúc đun nấu, thịt gà nhạt, mất chất chính bởi sai lầm ngay từ lúc rửa

Chỉ vì sai lầm khi rửa đã khiến cho thịt gà mất chất, mà vi khuẩn vẫn không hề sạch làm món ăn kém hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung