Bất ngờ món ăn khiến quý ông lập tức khỏe hơn trong vài giờ

Các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng nồng độ testosterone của các quý ông có thể tăng hay giảm ngắn hạn tùy thuộc vào những gì họ vừa ăn.

Nghiên cứu mới của Đại học South Australia và Đại học Flinders (Úc) cảnh báo quá trình sản xuất hormone giới tính nam testosterone có thể bị suy giảm tới 5 giờ sau khi quý ông thưởng thức một bữa ăn nhiều chất béo, kể cả các chất béo bão hòa đơn được coi là lành mạnh như dầu oliu.

Các món ăn quý ông nạp vào trước giờ lên giường có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, từ đó khiến chức năng tình dục - sinh sản của họ mạnh hay yếu hơn - ảnh minh họa từ Internet

Các món ăn quý ông nạp vào trước giờ lên giường có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, từ đó khiến chức năng tình dục - sinh sản của họ mạnh hay yếu hơn - ảnh minh họa từ Internet

Trong khi đó, mức tăng hay giảm testosterone có vai trò lớn trong việc khiến quý ông đó "mạnh" hay "yếu" hơn trong chức năng tình dục và chức năng sinh sản.

Ngược lại, albumin trong lòng trắng trứng lại là "thần dược" cho các quý ông vì ăn nó có thể khiến mức sản xuất testosterone tăng gấp 4 lần so với việc không ăn gì cả. Một món ăn đặc biệt khác là váng sữa, tuy có vẻ cũng rất béo nhưng lại giúp tăng cường testosterone.

Tiến sĩ Karma Pearce từ Đại học South Australia, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết kết quả trên khẳng định vai trò ngắn hạn của thức ăn đối với khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, việc "kê toa" các món ăn trước khi làm "chuyện ấy" có thể làm tăng hiệu quả điều trị một cách dễ dàng và hữu hiệu cho các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn.

Kết quả đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh tình trạng vô sinh ngày một phổ biiến. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy có thể có tới 15% các cặp đôi trên toàn thế giới bị vô sinh – hiếm muộn. Ở một số nước đang phát triển, tỉ lệ có thể lên tới 25%.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nutrients.

Nguồn: [Link nguồn]

Vị thuốc rất hữu hiệu cho nhiều nam giới yếu kém trong “chuyện ấy”

Món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam lại là vị thuốc rất hữu hiệu cho nhiều nam giới yếu kém...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho chuyện ấy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN