Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 11:00 AM (GMT+7)

Bánh rau độc đáo, lạ miệng này sẽ mang đến một trải nghiệm rất thú vị!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

- 1,5 cây súp lơ
- 2 quả trứng
- 50g mayonnaise
- 50 – 60g bột mì
- ½ thìa café bột baking soda
- Muối
- 60ml dầu thực vật

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 1

Cách làm:

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 2

Cắt lấy hoa súp lơ, cho vào nồi, thêm 2 thìa muối, đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 30 – 40 phút.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 3
 
Vớt súp lơ ra, để ráo nước rồi dùng giấy thấm khô.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 4

Nạo nhỏ súp lơ.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 5
 
Thêm trứng và mayonnaise vào tô đựng súp lơ. Sau đó, cho tiếp bột mì và bột baking soda vào trộn đều.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 6
 
Làm nóng chảo, đổ dầu vào chảo, chia hỗn hợp thành những miếng tròn đều nhau rồi cho vào chảo chiên cho tới khi bánh có màu vàng giòn.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 7

Lật bánh, tiếp tục chiên mặt còn lại sao cho bánh chín vàng đều các mặt.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 8
 
Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với kem chua, xốt mayonnaise hoặc tương cà để hương vị trở nên hoàn hảo hơn.

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 9

Mùa đông tới cũng chính là khi mùa súp lơ có rất nhiều và rẻ. Những chiếc bánh súp lơ vàng ruộm thơm ngon, đậm đà mà không ngán này chắc chắn sẽ khiến cả những thực khách nhí “ghét” rau cũng khó có thể chối từ. Hãy trổ tài nữ công gia chánh của bạn để chiêu đãi cả nhà món bánh rau đặc biệt này cho bữa sáng nhé!

Bánh súp lơ chiên lạ miệng, dễ làm - 10

Theo EYC - TTVN
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang