Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức

Thứ Năm, ngày 21/06/2012 02:50 AM (GMT+7)

Món bánh quy giòn tan bạn có thể làm nhiều và để dành dùng dần vào buổi chiều hay mang ra mời khách cũng là một gợi ý hay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

500gr bột mì

120gr dầu ô liu

Muối

Các loại bột gia vị mà bạn thích: hạt tiêu, ớt bột, bột thì là, hạt vừng…

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 1

Cách làm:

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 2

Trộn bột mì với 100gr dầu ô liu cùng một chút muối.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 3

Nếu nhào bột mà bạn thấy hơi khô thì có thể thêm chút nước ấm vào nhào cho kỹ đến khi bột mịn mượt thì cho vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 1 giờ.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 4

Sau 1 giờ, dùng dụng cụ cán bột cán thành miếng mỏng. Nếu bột ướt bạn có thể rắc thêm bột khô để quá trình cán bột dễ dàng hơn.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 5

Dùng chổi phết một lớp dầu ô liu lên mặt bột.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 6

Chia bột thành từng phần theo chiều dài của miếng bột, rắc chút muối và các loại gia vị khác nhau lên từng phần bột để tạo thành những chiếc bánh với mùi vị phong phú.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 7

Gập đôi từng miếng bột lại và tiếp tục dùng dụng cụ cán bột, cán đều để hai lớp bột dính vào nhau.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 8

Cắt bột thành từng miếng vuông hoặc thành bất cứ hình nào theo khuôn bánh bạn có rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 9

Cho khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180ºC khoảng 15 phút. Bạn vừa nướng vừa theo dõi bánh trong lò vì độ dày mỏng và độ nóng của các lò khác nhau nên khi thấy bánh vàng và bắt đầu phồng lên là được.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 10

Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, để nguội rồi bảo quản trong lọ kín hoặc túi nilon.

Bánh quy mặn giòn tan thơm phức - 11

Nói đến bánh quy, nhiều người thường nghĩ ngay rằng chúng có vị ngọt và khiến họ phát ngấy. Tuy nhiên món bánh quy mặn với mùi thơm của các loại gia vị sẽ khiến những người sợ vị ngọt của các loại bánh thông thường phải thay đổi ý kiến đấy! Món bánh quy giòn tan bạn có thể làm nhiều và để dành dùng dần như một món cho bé ăn thêm vào buổi chiều hay mang ra mời khách cũng là một gợi ý hay.

Theo Ananas (MaskOnline)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang