Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài

Các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn 5 bộ phận này của con lợn dù khi chế biến được khá nhiều người ưa thích.

Thịt lợn là loại thịt phổ biến và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình. Thịt lợn rất giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt nó chứa nhiều loại protein bổ sung năng lượng cho cơ thể, duy trì các hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, huyết sắc tố trong thịt lợn rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu do sắt, có tác dụng đẩy nhanh quá trình tổng hợp hồng cầu trong cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu một cách hiệu quả.

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 1

Theo quan điểm của y học Trung Quốc, phần nạc trong thịt lợn có thể dưỡng âm, dương ẩm, thúc đẩy nhu động ruột đường tiêu hóa, giảm táo bón. Không chỉ vậy, thịt lợn còn cung cấp axit béo cho cơ thể, để các vitamin tan trong chất béo được cơ thể hấp thu và sử dụng tốt hơn. Tuy thịt lợn tốt là vậy nhưng lợn vẫn có 5 bộ được các bác sĩ khuyến cáo chúng ta không nên ăn dù khi chế biến được khá nhiều người ưa thích.

1. Lòng lợn

Không thể phủ nhận các chất dinh dưỡng có trong lòng lợn rất tốt, có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất béo và các nguyên tố vi lượng cao giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu của cơ thể.

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 2

Thế nhưng, chúng ta cũng không thể không kể đến lượng lớn cholesterol có trong lòng lợn. Nạp quá nhiều chất này có thể dẫn đến tăng cân, tăng hàm lượng mỡ trong máu gây bệnh máu nhiễm mỡ. Nhiều loại vi khuẩn cũng có thể sinh sôi trong lòng lợn nên việc ăn thường xuyên sẽ tạo gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể.

2. Óc lợn

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 3

Óc lợn được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi ăn lẩu. Tuy nhiên, phần này của lợn cũng rất giàu cholesterol, ăn quá nhiều cũng gây ra các triệu chứng như tăng mỡ máu, tạo gánh nặng cho tim mạch và mạch máu não, tích tụ chất béo và dẫn đến tăng cân. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, vì thế ăn óc lợn thường xuyên thực sự không tốt cho sức khỏe.

3. Da lợn

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 4

Da lợn là nguyên liệu phổ biến để làm nên các món ăn như: nem thính, da heo chiên giòn, da heo nướng… Ăn vừa đủ có thể bổ sung khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ sung collagen cho làn da. Tuy nhiên, da heo cũng chứa nhiều chất béo, phần lớn là mỡ động vật không dễ hấp thụ vào cơ thể. Ăn quá nhiều cũng sẽ gây tăng cân, tạo gánh nặng cho dạ dày và gây ra các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy.

4. Phổi lợn

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 5

Phổi lớn có rất nhiều vi khuẩn, độc tố và không dễ làm sạch. Nếu ăn thường xuyên và không được chế biến kĩ sẽ dẫn đến hàm lượng kim loại nặng tích tụ trong cơ thể vượt mức cho phép, rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

5. Cổ lợn

Ăn ít đi 5 bộ phận này của con lợn, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài - 6

Hàm lượng chất béo trong cổ lợn rất lớn, ăn quá nhiều không chỉ khiến tăng cân đột ngột mà còn gây ra nhiều vấn đề về tim và mạch máu não. Ngoài ra, cổ lợn cũng có các hạch bạch huyết chứa vi khuẩn và vi rút, ăn thường xuyên có thể gây ra nhiều chứng bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/an-it-di-5-bo-phan-nay-cua-con-lon-tuoi-tho-chac-chan-duoc-keo-dai-50202117121...

“Bệnh từ miệng mà vào”, thích mấy cũng nên tránh ăn 4 bộ phận này của lợn vì chứa nhiều độc tố

Phần lớn những bộ phận của con lợn đều có thể ăn được nhưng khuyến cáo có một số cơ quan nội tạng không nên ăn...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) (Dân Việt)
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung