Ăn hành tây cùng những thực phẩm này cẩn thận "rước họa vào thân"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Hành tây là thực phẩm rất thông dụng trong đời sống, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, loại củ này không phù hợp khi kết hợp với 1 số loại thực phẩm khác.

Hành tây có tác dụng hạ huyết áp, sảng khoái tinh thần, giảm căng thẳng, chống cảm lạnh. Nó còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giải độc, chống lão hóa và quan trọng là ngăn ngừa ung thư, là thực phẩm bồi bổ sức khỏe phù hợp cho người trung niên và cao tuổi.

Ăn hành tây cùng những thực phẩm này cẩn thận "rước họa vào thân" - 1

Chất cycloalanin trong hành tây là thành phần có tác dụng hạ lipid máu hiệu quả, có thể làm giảm sức cản của mạch máu và động mạch vành, hạ huyết áp, giúp tế bào sử dụng glucosin hiệu quả hơn, do đó nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng long đờm, lợi tiểu, làm ra mồ hôi, chống lạnh, kháng khuẩn, sát trùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị phù thũng do viêm thận và các bệnh khác. 

Vị cay trong hành tây có thể chống lạnh, chống vi rút cúm, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức sống của tế bào, chống ung thư và chống lão hóa

Ăn hành tây cùng những thực phẩm này cẩn thận "rước họa vào thân" - 2

Tuy nhiên, khi ăn hành tây với các loại thực phẩm này không khác gì “rước họa vào thân”

1. Tảo bẹ: Ăn uống chung dễ sinh sỏi trong thận

2. Mật ong: ăn chung không tốt cho mắt, thậm chí có thể gây mù cả hai mắt

3. Tôm: ăn chung sẽ sinh ra canxi oxalat và gây sỏi

4. Cá: Sẽ khó tiêu hóa và hấp thụ hơn nếu ăn chung với hành tây

5. Đậu nành: ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền

Gà nướng xiên que yakitori kiểu Nhật có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến cho những ai đã từng thưởng thức qua đều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN