9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland

Thứ Tư, ngày 06/12/2017 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đều là đặc sản nổi tiếng, nhưng chỉ cần nghe tên những món ăn này nhiều thực khách đã khóc thét chứ chưa nói đến ăn.

1.Hikarl (Thịt cá mập lên men)

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 1

Cách thức lên men truyền thống của cá mập là chôn thịt cá vào trong đất để quá trình thối rửa được diễn ra tự nhiên, sau đó người ta sẽ đem đi phơi khô từ 3-4 tháng. Trong quá trình lên men đặc biệt này đã tạo nên một mùi amoniac khá mạnh, vị rất khó ăn. Nếu là những người sành ăn phô mát thì có thể thưởng thức được món ăn này ngay lần đầu tiên, còn nếu không bạn chỉ nên thử một miếng nhỏ.

2.Salatur (Nội tạng cừu)

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 2

Món ăn này được làm từ máu, mỡ cừu, yến mạch, hành tây, gia vị xay nhuyễn, sau đó được nhồi vào dạ dày cừu tạo hành những miếng xúc xích có màu trắng. Món ăn này có hương vị khá ngon, thường được chế biến thành món ăn nhẹ nhất là vào mùa thu.

3.Svid (Đầu cừu)

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 3

Đầu cừu được bày bán phổ biến ở rất nhiều siêu thị nên có thể mua được chúng rất dễ dàng. Toàn bộ phần đầu đều được ăn ngoại trừ não, tuy nhiên má và lưỡi là phần ngon nhất.

4.Lundi-Puffin (Tim sống)

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 4

Với cách chế biến truyền thống, tim của chim puffin sẽ được lấy ra và ăn ngay khi còn sống. Tuy nhiên, để dễ ăn hơn người ta có thể hun khói hoặc ăn kèm với nước sốt làm từ sữa.

5. Sour ram's testicles (Tinh hoàn cừu)

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 5

Món ăn này có vị chua dịu, tinh hoàn của con cừu được nén chặt vào một cái khuôn sau khi được muối chua. Mặc dù, trông khá mềm mịn, hấp dẫn như chỉ cần nghe cái tên thôi là bạn cũng không dám thưởng thức.

6. Thịt hun khói cùng phân cừu khô

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 6

Mặc dù món ăn này trông rất hấp dẫn nhưng nó được chế biến từ thịt cừu hun khói cùng với phân cừu khô. Nó có mùi vị khá đặc biệt nhưng ăn kèm với khoai tây nghiền, nước sốt và đậu Hà Lan thì lại rất ngon.

7. Mỡ cá voi lên men

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 7

Mỡ cá voi sau khi được đun nóng sẽ được muối chua, lên men trong axit lactic. Lớp mỡ này sẽ trở nên có vị rất ngon và được chọn là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Iceland.

8.Vây hải cẩu

9 đặc sản kinh dị chỉ nghe tên đã "rùng mình" của Iceland - 8

Người ta thường chế biến vây hải cẩu bằng cách ngâm vào trong sữa tươi rồi đem muối. Sau một thời gian thì hương vị của nó chuyển sang vị chua, hơi nhớt nhớt, có vị ngọt, nhai hơi sần sật.

9.Thịt tuần lộc sống

Ăn thịt sống, uống máu tươi được coi là một hình thức ăn kinh dị đối với nhiều người. Tuy nhiên, những người dân ở đây lại xem đó là một kiểu ăn tự nhiên, tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những người thiếu máu.

Kinh dị món bạch tuộc ”nhảy múa”, cho lên miệng vẫn còn ngoe nguẩy

Cảnh những con bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy trong món ăn của Nhật Bản sẽ khiến không ít người phải rùng mình.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Guidetoiceland) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung