6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết

Khi sử dụng là vi sóng phải hết sức cẩn thận vì nếu không sẽ mất an toàn và nguy hiểm đến sức khỏe.

Vật dụng kim loại

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 1

Sử dụng lò vi sóng kiêng kỵ nhất là cho những đồ dùng bằng kim loại vào lò. Tốt nhất nên để những đồ vật ấy tránh xa khi lò đang hoạt động. Sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được kim loại mà bị phản xạ lại vào thành lò, làm nóng xung quanh, dẫn tới cháy nổ, hư hỏng lò và có thể gây bỏng hoặc bị thương đối với những người xung quanh.

Bình giữ nhiệt

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 2

Bình giữ nhiệt thường làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Nếu bình thủy làm bằng nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.

Giấy bạc

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 3

Không ít những gia đình chế biến các món nướng bằng cách bọc thực phẩm bằng giấy bạc rồi cho vào lò vi sóng. Nhưng đây là điều không nên, bởi bọc giấy bạc cho thực phẩm để trong lò vi sóng, sóng vi ba không xuyên qua được, tạo nên các tia lửa điện tóe lên dễ làm lò bị cháy.

Túi nilon

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 4

Trong quá trình rã đông hay nấu, tốt nhất là không để túi nilon dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi nilon hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm như vậy sẽ giữ kín được hơi, khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng nilon bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.

Trứng có vỏ, trái cây

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 5

Các loại trái cây, trứng còn trong vỏ, hạt tiêu hay thực phẩm đóng hộp… đều không nên cho vào lò vi sóng, chúng sẽ làm giảm chất lượng hoặc nổ (với trứng). Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải được lột vỏ trước khi cho vào lò.

Đồ dùng bằng nhựa

6 vật dụng nhà bếp kỵ lò vi sóng vì rất nguy hiểm, nhất định bạn phải biết - 6

Chúng ta đều biết, đồ ăn nóng khi được cho vào hộp nhựa rất có hại cho sức khỏe. Việc cho hộp nhựa hoặc những đồ dùng bằng nhựa như bát, thìa, đĩa,… vào lò vi sóng cũng vậy, nó sẽ gây hậu quả tương tự như thế, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Bạn chỉ nên cho đồ nhựa vào lò vi sóng nếu đồ nhựa đó được dán nhãn là "an toàn với lò vi sóng".

Nguồn: [Link nguồn]

4 loại củ tuyệt đối không bỏ vào tủ lạnh

Tủ lạnh vẫn thường được coi là một nơi giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Thế nhưng, vẫn có những loại thực phẩm mà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN