6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Hoành thánh vốn là món ăn truyền thống của người Trung Quốc nhưng đang dần trở nên phổ biến và được ưa thích ở Việt Nam. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bà nội trợ một số cách gói hoành thánh cực dễ nhưng góp phần tạo nên những bữa ăn vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.

Lưu ý trước khi gói hoành thánh:

Luôn để vỏ hoành thánh trong túi hoặc hộp để vỏ không bị khô.

Tránh gói quá to. Phần nhân hoành thánh nên đong bằng một thìa cà phê.

Cách 1:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 1

Cho nhân vào phần góc ⅓ vỏ bánh. Dùng tay thấm ít nước rồi xoa lên các mép vỏ.

Gấp một bên mép vào giữa, che phủ phần nhân và tạo thành một hình tam giác.

Gấp phần nhân vào một lần nữa.

Làm ẩm một góc rồi dính hai góc vỏ vào nhau.

Cách 2:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 2

Cho nhân vào phần giữa lá hoành thánh.

Gấp đôi vỏ bánh lại tạo thành một hình tam giác, dán kín mép bánh lại. Làm ẩm một góc bánh bằng chút nước.

Nhẹ nhàng dính hai góc vỏ vào với nhau.

Cách 3:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 3

Cho nhân vào phần góc ⅓ vỏ bánh. Dùng tay thấm ít nước rồi xoa lên mép vỏ cho mềm.

Gấp vỏ bánh theo chiều ngang vào giữa và che phủ phần nhân bánh.

Gấp thêm một lần nữa (để lại ¼ vỏ bánh chưa gói).

Làm ẩm góc hai bên vỏ.

Dính hai góc vỏ vào nhau.

Cách 4:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 4

Dùng tay nhúng chút nước, tạo thành một hình tròn quanh vỏ.

Cho nhân vào chính giữa.

Dùng các ngón tay bóp dần vỏ để bọc kín phần nhân lại.

Cách 5:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 5

Cho nhân vào góc ⅓ vỏ bánh.

Gấp vỏ lại sao cho che phủ phần nhân như hình minh hoạ.

Làm ẩm một góc vỏ.

Dính hai góc vỏ với nhau.

Cách 6:

6 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng kích thích vị giác - 6

Cho nhân vào giữa vỏ bánh.

Làm ẩm mép phía dưới vỏ và ½ mép hai bên rồi gấp đôi vỏ lại để tạo thành một hình chữ nhật.

Xoay ngược vỏ lại, làm ẩm một góc rồi dính hai mép vỏ với nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm món mì xá xíu hoành thánh khô mới lạ, ăn là nghiền

Mì xá xíu hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm, cùng bát súp và xì dầu sa tế sẽ cho bạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Liên (Theo China Sichuan Food) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN