4 món thịnh soạn, vét sạch nồi cơm ngày cuối tuần
Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
4 món ăn đậm đà, hấp dẫn vô cùng
1. Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Sơ chế sườn:
- 700g xương sườn, cắt thành từng thanh dài 4cm
- 2 thìa rượu gạo
- 1 nhánh gừng thái lát
- 5-6 cây hành lá (sử dụng dọc hành, còn phần lá xanh dùng trang trí khi hoàn thành)
- 1 đại hồi
- 2 quả ớt khô
Làm sốt xào:
- 2 thìa dấm (nên dùng dấm đen Trung Quốc nếu có)
- 1 thìa nước tương
- 4 thìa dầu đậu phộng
- 3 thìa đường
Xem chi tiết cách làm tại đây.
2. Canh cá nấu chua kiểu miền Nam
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)
- Cà chua, dọc mùng, dứa
- Đậu bắp, giá đỗ
- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường
- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ
Xem chi tiết cách làm canh cá nấu chua tại đây.
3. Đậu phụ sốt cay
Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ
- 100g thịt bò hoặc thịt lợn băm nhuyễn
- 1/2 thìa dầu mè
- 1.5 thìa tương đậu biện băm
- 1/2 thìa đậu xị băm
- 1/2 thìa hồ tiêu Tứ Xuyên chưa nghiền bột
- 1/2 thìa muối
- 1 thìa nước tương
- 400ml nước
- 2 thìa dầu ăn
- 2 miếng dọc hành thái nhỏ
- 4 miếng mầm tỏi hoặc hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 5 lát gừng đập dập
- 1 thìa đường (có thể gia giảm để điều chỉnh độ cay)
- 1 thìa bột bắp
Xem chi tiết cách làm đậu phụ sốt cay tại đây.
4. Dưa cải
Nguyên liệu:
- Dưa cải bẹ: 1kg (dưa cải nên chọn những cây cải già, không nên chọn cải non quá, không bị giập nát)
- Hành lá
- Ớt: 2 quả
- Muối, đường
- 2 lít nước đun sôi để nguội
- 1 bình thuỷ tinh
Xem chi tiết cách muối dưa cải tại đây.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với 4 món ăn này nhé!
Nắng nóng khiến nhiều người có cảm giác chán ăn, 4 món ngon dưới đây sẽ giúp bữa cơm gia đình dịu mát và hấp dẫn...