4 loại rau kích thích vị giác

Thứ Hai, ngày 04/03/2013 03:00 AM (GMT+7)

Húng lủi, hành lá, cà chua bi và rau ngò ngoài tác dụng kích thích vị giác, 4 loại rau này còn có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Húng lủi

4 loại rau kích thích vị giác - 1

Dùng húng lủi ướp những loại cá biển như cá saba, cá bò sẽ khử bớt vị tanh. Nguồn ảnh: internet

Chỉ cần vài lá húng lủi bỏ vào tách trà nóng hoặc ăn cơm cùng vài ngọn húng lủi cũng giúp tăng thêm hương vị, làm dịu đi những cồn cào ở dạ dày. Dùng húng lủi ướp những loại cá biển như cá saba, cá bò sẽ khử bớt vị tanh. Trong húng lủi có chứa một loại hợp chất gọi là perillyl – có khả năng hạn chế và ngăn ngừa các tế bào gây ra ung thư ruột, phổi, da.

Hành lá

4 loại rau kích thích vị giác - 2

Hánh lá là gia vị quen thuộc của các bà nội trợ. Nguồn ảnh: internet

Hành lá có những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên vì có chứa chất chống ôxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chỉ cần ăn hành lá từ hai đến ba lần trong một tuần cũng giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn hành lá sẽ giúp bạn hạ thấp nồng độ cholesterol và huyết áp cao, giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.

Cà chua bi

4 loại rau kích thích vị giác - 3

Cà chua bi có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt. Nguồn ảnh: internet

Cà chua bi là loại nhỏ của cà chua thông thường nhưng có vị không quá chua nên ăn sống rất ngon. Cà chua bi có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt. Đây được xem là một loại rau rất bổ dưỡng và lành mạnh, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy nhược, chống nhiễm trùng.

Rau ngò (mùi)

4 loại rau kích thích vị giác - 4

Rau ngò (mùi) có mùi thơm dễ chịu. Nguồn ảnh: internet

Vì màu xanh tươi và mùi thơm dễ chịu của rau ngò (mùi) tươi nên nó được dùng làm gia vị cho các món súp, điều chế các loại nước sốt hoặc chỉ để trang trí trên các món ăn cho bắt mắt. Rau ngò có tác dụng kích thích tiêu hóa, thường được dùng để làm tăng cảm giác ngon miệng, trị chứng ho, cảm lạnh.

4 loại rau kích thích vị giác - 5

Theo Bếp gia đình
Báo lỗi nội dung