3 đặc điểm 'tố' miếng thịt bạn mua có thể là thịt bò giả

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Người bán hàng hoàn toàn có thể 'che mắt' bạn chỉ bằng một chút tiểu xảo nên hãy thật tỉnh táo khi chọn thịt bò bạn nhé!

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc và chế biến thành nhiều món ngon bổ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, tác dụng trị bệnh của nó thì ít người biết đến.

Để bổ sung hàm lượng sắt dồi dào cho cơ thể thì thịt bò chính là món thiết yếu cần phải thêm vào thực đơn hàng tuần. Thịt bò có thể chế biến dưới nhiều cách khác nhau mà hương vị vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, nhiều người thực tế lại không biết cách chọn thịt bò ngon nên vô tình rước phải loại kém chất lượng về nhà.

Thịt bò ngon sẽ không chảy nước, có độ đàn hồi và có mùi đặc trưng của thịt bò

Thịt bò ngon sẽ không chảy nước, có độ đàn hồi và có mùi đặc trưng của thịt bò

Dưới đây chính là 3 đặc điểm bạn cần lưu ý khi mua thịt bò để tránh mua phải "thịt bò giả" độc hại.

1. Miếng thịt bò bị chảy nước

Một số tiểu thương đã bơm thêm nước vào thịt bò để tăng trọng lượng miếng thịt và làm màu thịt trông tươi ngon, bắt mắt hơn. Khi cầm miếng thịt trên tay, bạn sẽ cảm thấy khá nặng tay, bề mặt thịt có độ ẩm, mịn rõ rệt. Bạn hãy thử dùng tay ấn vào miếng thịt để xem thịt có bị chảy nước hay không. Nếu miếng thịt bị chảy nước thì chứng tỏ đây là loại thịt bò đã được bơm nước vào. Đó cũng là lý do vì sao cạnh những sạp bán thịt bò thường có sẵn một chiếc khăn bên cạnh để người bán hàng nhanh tay thấm bỏ đi.

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩnThịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?“Hô biến” thịt heo thối thành... thịt bò: Người tiêu dùng thiệt hại kép

2. Miếng thịt không có độ đàn hồi

Khi dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt bò, nếu thấy có vết lõm chũng xuống và phần lõm này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn cần đặc biệt chú ý. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng thịt không còn tươi ngon, thậm chí có thể đã bị ôi, hỏng. Những miếng thịt này do để lâu nên không còn độ đàn hồi, cố ăn vào chỉ càng dễ sinh bệnh tật.

3. Miếng thịt không có mùi tanh

Bạn nên nhớ rằng, thịt bò sống thường sẽ có mùi tanh nhẹ khi áp mũi lại gần. Tuy nhiên, nếu là "thịt lợn giả bò" thì bạn sẽ không thấy mùi tanh đặc trưng của thịt bò nữa. Nhiều nhà bán hàng không có tâm còn chống đối rằng đây là miếng thịt đã qua sơ chế trước nên không còn mùi tanh. Đừng tin vào lời giải thích này mà hãy dùng chiếc mũi của mình để phán đoán xem độ tươi của thịt bò bạn nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại thực phẩm ”đại kỵ” với thịt bò, tránh ăn chung để khỏi rước bệnh vào thân

Không chỉ phí tiền mà việc ăn thịt bò cùng với những thực phẩm sau còn gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quýt ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN