2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn

Thứ Ba, ngày 12/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ nghe thấy cái tên thôi chắc chắn nhiều người dù có gan đến mấy cũng không dám ăn thử 1 trong 2 món ăn này.

Sự kiện:

Món ăn kinh dị

1. Bánh muỗi

Bánh muỗi là món ăn truyền thống của người châu Phi, đồng thời là thực phẩm chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh kỳ lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, thời điểm mà muỗi sinh sôi rất nhiều.

2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn - 1

Phương pháp bắt muỗi cũng rất đơn giản, người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào, chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.

Bánh muối hay còn gọi là mosquito buger, đúng như tên gọi của nó, chiếc buger này được làm từ muỗi 100%, không pha trộn với bất kỳ nguyên liệu gì. Người dân châu Phi sẽ cho muỗi vào nước sốt đặc chế sau đó nấu chúng trên những tấm đá.

2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn - 2

Người ta ước tính rằng mỗi chiếc bánh muỗi cần từ 200.000-500.000 con muỗi, điều đặc biệt là nó có hàm lượng protein cao gấp 7 lần so với thịt bò.

Mặc dù bánh muỗi tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn muỗi, một loài động vật chuyên hút máu người.

2. Lá lách bê/cừu

Sweetbreads không phải là bánh ngọt như cái tên của nó mà là lá lách của bê hoặc cừu. Bộ phận này được các đầu bếp đánh giá cao vì có hương vị nhẹ, kết cấu mềm mịn, có thể xào, luộc, nướng, chiên, rang, om và thường được dùng kèm trong các món khai vị lạnh, món hầm, salad.

2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn - 3

Tuyến ức được ngâm trong nước lạnh tối thiểu 3 tiếng hoặc thậm chí là 24 tiếng để loại bỏ hoàn toàn phần máu dư thừa, sau đó người ta sẽ chần qua nước sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút, đặt tiếp trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Những miếng ức bê béo ngầy ngậy sẽ được phục vụ cũng với các loại nước sốt kem phong phú, chẳng hạn như sốt veloute hoặc sốt nâu như Madeira, sốt nấm Sweetbreads, có thể được tẩm bột đem chiên hoặc nướng sau khi ngâm một đêm trong bơ sữa.

2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn - 4

Về mặt hương vị, Sweetbreads giống như một hỗn hợp của tủy xương và chất béo, có vị ngọt hơn thịt bò. Phần lớn người dân các nước khác đều không muốn ăn bộ phận này, nó không có gì đặc biệt nhưng ở châu Phi thì quý như vàng.

Loại thực phẩm nhiều nơi quý như vàng nhưng người châu Phi nhất định không ăn

Trong khi đó loài hải sản này được rất nhiều quốc gia yêu thích bởi mùi vị rất ngon, lại rất giàu dinh dưỡng.

Theo PHAN HẰNG ( Theo Kknews) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn kinh dị