10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Với 10 mẹo vặt nấu ăn đơn giản dưới đây được chia sẻ từ chính các đầu bếp của nhà hàng cao cấp, chuyện bếp núc sẽ trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng.

1.Bóc tỏi bằng lò vi sóng

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 1

Bóc tỏi là một trong những công việc dễ gây bực bội nhất cho những người nấu ăn. Nhưng giờ đây, việc đó sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng bằng cách đặt cả củ tỏi vào trong lò vi sóng và để chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây, sau đó bạn lấy nó ra và chỉ cần vuốt nhẹ là lớp vỏ sẽ tự lột ra.

2. Gọt vỏ gừng bằng thìa

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 2

Nếu gọt gừng bằng dao không khéo sẽ làm mất đi nhiều phần thịt bên trong hoặc không sạch hết vỏ. Sử dụng cạnh thìa để gọt là cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Nướng cá với những lát chanh

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 3

Khi nướng cá, hãy đặt những lát chanh ở dưới. Nó không chỉ giúp lò nướng sạch mà còn khiến cá không còn mùi tanh và thơm hơn.

4. Làm nóng lại pizza với nước

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 4

Cách tốt nhất để làm nóng lại pizza là đặt một ly nước trong lò vi sóng trong khi hâm nóng. Điều này ngăn không cho bánh pizza bị khô.

5. Cắt cà chua với 2 chiếc đĩa

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 5

Với những quả cà chua nhỏ để làm salad hay xào nấu, có một cách rất đơn giản giúp bạn thái đôi chúng nhanh chóng: xếp các quả vào một chiếc đĩa, úp thêm một chiếc đĩa khác lên trên, giữ chắc hai  đĩa với lực vừa phải để các quả bên trong không xê dịch nhưng cũng không bị dập nát. Sau đó, bạn hãy dùng dao sắc, lách vào khe giữa hai chiếc đĩa

6. Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 6

Hãy bỏ hành vào ngăn đá trước khi cắt. Điều này làm chậm lại việc giải phóng các chất gây cay mắt.

7. Băng dính giúp bảo quản chuối chín

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 7

Khi chuối bắt đầu chín, bạn có thể dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm quấn phần đầu của quả chuối (chỗ đầu tiếp xúc nải chuối). Cách làm này giúp giữ chuối tươi lâu hơn từ 3-5 ngày, không bị quá chín.

8. Đặt viên đá lên trên miếng thịt nướng

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 8

Trước khi nướng, hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt hoặc viên chả, chắc chắn thành phẩm sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn và không bị khô. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng.

9. Làm mát nhanh đồ uống

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 9

Để nhanh chóng làm mát đồ uống, quấn chúng trong khăn giấy ướt trước khi đặt vào tủ lạnh.

10. Lấy mảnh vụn vỏ trứng

10 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng chỉ đầu bếp nhà hàng 5 sao mới biết - 10

Khi đập trứng vào chảo hoặc vào bát, đôi lúc bạn không cẩn thận nên làm rơi cả mảnh vụn vỏ trứng lẫn vào. Muốn lấy chúng ra, bạn chỉ cần dùng mảnh vỏ trứng vừa đập làm dụng cụ vớt mảnh vỡ ra.

Ướp thịt lợn nướng theo cách này, đảm bảo ngon mềm hơn hẳn ngoài hàng

Món thịt nướng tưởng đơn giản nhưng rất nhiều chị em mặc dù đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Anh (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN