10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng

Những chất dinh dưỡng trong các loại trái cây này đặc biệt tốt cho việc cải thiện chất lượng tinh trùng.

Số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng là 2 điều quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Trong đó, vitamin C, E, Folate và một số chất chống oxy hóa khác có trong trái cây được chứng minh là có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng.

Dưới đây là một số loại trái cây nam giới nên ăn nhiều:

1. Ổi

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 1

Ổi là một loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng vitamin C cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, được chứng minh có thể cải thiện đáng kể khả năng vận động, số lượng và hình thái của tinh trùng. 

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã bổ sung vitamin C cho nam giới và họ nhận thấy khả năng vận động của tinh trùng trung bình ở những người này tăng từ 31,2% lên 60,1%. 

Vitamin C giúp cải thiện 92% khả năng vận động của tinh trùng, cải thiện 100% số lượng tinh trùng và giảm 55% tinh trùng bị biến dạng. 

2. Bơ

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 2

Toàn bộ một quả bơ chứa khoảng 41% Folate, 28% vitamin E, 23% vitamin B6, 22% vitamin C và 12% kẽm. Điều đó làm cho bơ trở thành loại quả hàm lượng folate, vitamin E và kẽm cao nhất trong số các loại trái cây. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng.

- Folate đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh tinh và sự phát triển của tinh trùng. Nếu mức folate thấp, tinh trùng có thể sao chép DNA không chính xác, giảm khả năng vận động, số lượng và chất lượng tinh dịch bị suy giảm.  

- Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại oxy hóa gây ra bệnh mãn tính và viêm nhiễm, đồng thời cải thiện chất lượng tinh dịch. 

- Trái cây thường chứa kẽm nhưng bơ là một ngoại lệ. Các nghiên cứu cho thấy kẽm có liên quan mật thiết đến chất lượng tinh trùng. 

3. Ớt chuông

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 3

Ớt chuông nằm trong top 10 những loại quả giàu vitamin C, B6 và Folate. Vitamin 6 đóng vai trò trong việc hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh như tăng số lượng và khả năng vận động.

4. Quả việt quất

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 4

Ít calo và chứa nhiều chất chống oxy hóa, quả việt quất là loại trái cây nam giới chắc chắn nên cân nhắc bổ sung vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện chất lượng tinh trùng của mình.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả việt quất có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây và rau thường được tiêu thụ. Nó được chứng minh là có khả năng làm tăng số lượng tinh trùng.

5. Chuối

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 5

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau giúp tăng khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh như vitamin A, B6 và C, kali và chất chống oxy hóa.  

Chuối chứa 0,4mg vitamin B6 trong mỗi khẩu phần, chiếm 20% lượng khuyến nghị hằng ngày. B6 là loại dưỡng chất cực kỳ có lợi cho việc cải thiện khả năng vận động của tinh trùng.

Chuối cũng chứa bromelain, một loại enzyme đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện nồng độ testosterone, đặc biệt đối với nam giới tập thể dục thường xuyên.

Testosterone có liên quan trực tiếp đến ham muốn tình dục, hoạt động tình dục và khả năng sinh sản của đàn ông.

6. Lựu

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 6

Lựu từ lâu có mối liên quan mật thiết tới khả năng sinh sản của con người. Mặc dù đây không phải là lý do khoa học nhất để ăn lựu, nhưng có bằng chứng cho thấy lựu khả năng tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, do nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. 

Một cốc lựu chứa khoảng 30% nhu cầu vitamin C hằng ngày cơ thể cần và 16% axit folic.

7. Cam

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 7

Dù là ngọt hay chua, gọt vỏ hay ép nước, cam đều chứa rất nhiều vitamin C. Vitamin C có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. 

Một cốc nước cam chứa khoảng 160% giá trị vitamin C được khuyến nghị hằng ngày. 

8. Kiwi

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 8

Kiwi là loại trái cây có hương vị tuyệt vời, nó cực kỳ giày vitamin E và C. Một cốc kiwi chứa khoảng 20% ​​lượng vitamin E và hơn 200% lượng vitamin C khuyến nghị hằng ngày.  

Vitamin C và E đều đã được chứng minh là làm tăng khả năng vận động và số lượng của tinh trùng. Khi chúng được ăn cùng nhau thì lợi ích sẽ tăng gấp đôi.

Cả 2 loại vitamin đều là chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm viêm. Khi ăn kiwi, nam giới sẽ cải thiện được chất lượng tinh dịch và tinh trùng của mình.

9. Cà chua

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 9

Dù là cà chua tươi hay đóng hộp nó đều chứa hàm lượng lycopene cao. Lycopene là một hóa chất tự nhiên tạo ra màu đỏ cho trái cây. Cà chua là nguồn lycopene phong phú nhất được biết đến.  

Ngoài việc tạo sắc tố cho cà chua, lycopene có thể tạo ra một số lợi ích sức khỏe khác như cải thiện khả năng sinh sản cho nam giới. Lycopene đã được chứng minh là làm giảm tổn thương DNA, cải thiện số lượng, khả năng vận động, khả năng sống sót và khả năng miễn dịch của tinh trùng.

10. Câu kỷ tử

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng - 10

Câu kỷ tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được tìm thấy trong các loại súp và trà thảo mộc. Nó là một loại trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ cao, có lợi trong việc ngăn ngừa các gốc tự do làm hỏng DNA.

Quả kỷ tử có tác dụng hỗ trợ sinh sản cho nam giới, vì chất chống oxy hóa của chúng giúp bảo vệ tinh hoàn khỏi các gốc tự do có hại, do đó làm tăng chất lượng, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Nguồn: [Link nguồn]

4 món nam giới yếu sinh lý nên ăn, hiệu quả tức thì

Đàn ông nếu có dấu hiệu yếu sinh lý, nên tích cực ăn một số loại thực phẩm đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Cnyfertility) ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN