Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thưởng thức ốc nhồi thịt hấp lá gừng nóng hổi, giòn ngon, chấm với nước mắm gừng rất tuyệt.

Nguyên liệu: 

- Ốc nhồi/ ốc bươu: 1kg

- Thịt  nạc vai: 100g

- Hạt tiêu:1 thìa

- Gừng củ: 1 ít

- Đường 100g

- Giò sống: 100g

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Lá gừng: 20 lá; sả: 2-3 củ; ớt 1 quả

- Giạ vị: Nước mắm, mì chính, đường, chanh

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 1

Cách làm:

Bước 1: Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau đó dùng dao chặt phần đít ốc để khuề lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc  bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 2

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt ốc, giò sống, thịt băm, ít gừng, sả băm nhỏ vào bát tô. Thêm 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, ½ thìa mắm ngon.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 3

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 4

Bước 4: Lá gừng rửa sạch, để ráo. Sau đó tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 5

Bước 5: Xếp ốc vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt xửng vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 6

Bước 6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 7

Ngày đông đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm này! - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Quý (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN